Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Người ta thường hay bảo rằng Ý là đất nước của hào quang, của các kì quan, các địa điểm du lịch đẹp đến ngất ngây. Là đất nước có nền ẩm thực đáng kinh ngạc, cũng là nơi mà bạn sẽ rất ngạc nhiên với những “văn hóa” hơi khác lạ với người dân nơi đây. Tham gia Tour du lịch Châu Âu tìm hiểu kinh nghiệm du lịch và đến với nước Ý để khám phá những điều thú vị bạn nhé.

Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý
Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý

Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý

Đầu tiên, nước Ý là một đất nước luôn luôn ồn ào và náo nhiệt. Có người đã từng ví, nước Ý như một bản hợp xướng của những tiếng ồn vậy. Nó là bản giao hưởng của những ẩm thanh khác nhau, của tiếng hò hét, hát hò, của những đám người tụ tậm buôn chuyện bán lời hào chung với tiếng còi bấm chuông ing ỏi của những phương tiện giao thông.

Tiếng ồn còn được đặc trưng bởi âm thanh cua nhà bên cạnh qua chiếc tường mỏng không cách âm, Tiếng họ xem ti vi từ trong phòng. Tất cả tạo nên một Italy riêng biệt, không lúc nào yên lặng và luôn luôn náo nhiệt.

Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý
Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý

Ý nổi tiếng là nơi có những bữa ăn phức tạp và đa dạng được liệt vào hàng bậc nhất. Một bữa ăn theo cách truyền thống của họ thường có 3 món. Đầu tiên là Ofantipasti hay còn gọi là món khai vị có thể là rau trộn hoặc salami. Tiếp theo là đến primi piatti hay còn được gọi là tinh bột. Thường sẽ là các món như Risotto, mì ống gnocchi…; Sau đó sẽ đến món chính (secondi piatti) có thể là thịt hoặc các món không có rau ăn kèm.

Cuối cùng còn có thêm đồ tráng miệng ví dụ như: tiramisu, panna cotta, gelato và đồ uống. Nếu như bạn thưởng thức mì ống mà không có món phụ hay thịt đi kèm thì được xem là một điều kì quặc ở đây đấy. Và đừng quá ngạc nhiên khi nhìn vào bàn ăn của người dân Ý nhé.

Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý
Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý

Người dân Italy có một loại ngôn ngữ khác với lời nói nhưng lại cũng được xử dung khá nhiều đó chính là ngôn ngữ cơ thể: nói bằng tay. Ngồi và ngắm nhìn họ biểu đat ý kiến cho nhau nghe bằng những cử chỉ đáng yêu cũng là một điều thú vị.

Ngôn ngữ cử chỉ tay này được thừa kế lại của người Hy Lạp. Tương truyền rằng khi người Hy lạp đến thống trị vùng miền Nam nước Ý và vùng Naples. Người Ý đã dùng ngôn ngữ này để giao tiếp với người nước ngoài. Từ đó điều này trở nên ngày càng quen thuộc và trở thành một thói quen đối với người Ý.

Con người Italy nổi tiếng với mối quan hệ gia đình tốt đẹp và khăng khít với nhau. Họ yêu thương con cái và chăm sóc bố mẹ già một cách tận tụy. Ở Ý, theo cách nói của người Việt Nam thì chữ hiếu chữ tình được đặt lên hàng đầu.

Con cái thường ở cùng với bố mẹ cho đến khi họ tự lập và kết hôn. Trẻ em thì được tự do thoải mái làmnhững điều chúng thích. Chúng được tự do bay nhảy, la hét trong cả các nhà hàng mà không ai phàn nàn gì cả, đơn giản một điều vì chúng thuộc về các gia đình riêng. Cũng như sự nghiêm ngặt về thế hệ không có trong văn hóa ở vùng đất này.

Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý
Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý

Tiếp theo là một việc mà tôi nghĩ nó không có gì lạ lẫm so với người dân Việt Nam nhất là tại các thành phố lớn: Giao thông hỗn loạn. Người dân tại Italy được coi là lái xe dở nhất tại Châu Âu. Khi thuê xe ở đây, bạn nên chắc chắn rằng mình sẽ tin tưởng vào tay láo “điệu nghệ” của các tài xế ở đây.

Tuy nghe có phần lo lắng nhưng không sao, họ có thể vượt đèn đỏ, tạt đầu xe khác một cách thường xuyên mà không gặp bất kì vấn đề gì cả mà. Nếu như bạn vẫn muốn tự lái xe thì nhớ lấy câu nói này nhé : “Hãy nhìn về phía trước và để mọi người nhìn phía sau bạn” và đây là cách để họ vượt qua dòng xe cộ có phần hỗn loạn nơi đây.

Thêm một điều lạ lùng nữa ở Ý, có thể bạn không hề có một khoảng không gian riêng tư nào tại đây. Người Ý, Họ đứng gần hay cầm tay người đối diện là một hành động thể hiện sự lịch sự và không có gì là vô lễ. Ở nơi những phương tiện giao thông công cộng họ sẽ không ngại khi ngồi cạnh bạn cho dù còn rất nhiều chỗ trống hay đứng thật gần với bạn đến nỗi bạn còn có thể nghe được tiếng thở của họ.

Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý
Những điều gây “Sốc” khi lần đầu đến với nước Ý

Tại Ý, có một số cửa hàng đóng của vào buổi trưa, để chuẩn bị cho các công việc và phục vụ buổi chiều. Đặc biệt, điều này có rất nhiều ở các vùng quê hay nông thôn. Còn ở thành phố lớn thì vẫn có các cửa hàng chuyên để phục vụ bữa ăn trưa cho những người không có điều kiện về nhà vào bữa trưa.

Thường thì người Ý làm moị chuyện đều rất chậm rãi. Một bữa tối của học có thể kéo dài đến tận 3 giờ đồng hồ. hay rất khó để tìm thấy một hàng quán ăn nhanh ở đây. Nếu có cũng chỉ là dành cho các thành phố du lịch và du khách. Còn một lưu ý nho nhỏ nữa, đó là người Ý rất có khả “cao su” giờ hẹn. Vậy nên nếu họ có hẹn với bạn rồi để bạn “leo cây” khoảng 1,2 tiếng là rất có thể đấy. Và đối với họ đây cũng là điều bình thường thôi!

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply