Bưởi năm roi Phú Hữu – Hậu Giang

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bưởi năm roi là một loại trái cây đặc sản của người miền Tây nói chung và người dân xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang nói riêng. Với hương vị ngon ngọt, bưởi năm roi Phú Hữu không chỉ được lòng người dân trong nước mà thực khách nước ngoài cũng rất ưa thích, trở thành thương hiệu nổi tiếng trong các loại trái cây đặc sản Hậu Giang. Đối với người dân miền Tây, trong ngày Tết lễ mà không có một trái bưởi năm roi to tròn trên bàn thờ tổ tiên thì như thiếu đi hương vị của mùa xuân.

Bưởi năm roi Phú Hữu - Hậu Giang
Bưởi năm roi Phú Hữu – Hậu Giang

Khác với các loại bưởi thông thường, bưởi năm roi trái to, núm xổm cao, cuống lớn, da sần màu hơi vàng và thường tập trung ở thân cây. Những múi bưởi năm roi đầy đặn, không hạt, màu vàng mỡ gà, tép ráo rẻ có vị ngọt thoảng chua thanh mà lại không đắng, không the. Trước đây, bưởi năm roi cho trái vào tháng Tám và tháng Chạp hàng năm nhưng ngày nay, hầu như cây bưởi 5 roi cho trái quanh năm. Vì vậy, du khách có thể thưởng thức vào tháng nào cũng được.

Bưởi năm roi Phú Hữu - Hậu GiangBưởi năm roi Phú Hữu - Hậu Giang
Bưởi năm roi Phú Hữu – Hậu Giang

Đặt chân đến Phú Hữu, dường như đâu đâu cũng toàn là hương bưởi. Đến thăm một vườn bưởi năm roi tại đây, du khách sẽ chìm đắm trong không gian ngạt ngào mùi bưởi và những trái bưởi xanh, bưởi vàng nặng trĩu. Nhất là mỗi độ mùa nước nổi về hay những buổi trưa hè êm ả, du khách được ngồi trên những chiếc xuồng ba lá nhẹ nhàng trôi theo con rạch bên dưới vườn bưởi ngát hương và nhấm nháp tép bưởi ngọt thanh trong miệng. Hoặc nằm trên ghe và đưa mắt ngắm nhìn mây trời xuyên qua từng kẻ lá trong khu vườn sẽ thấy trong tâm thật bình yên, thấy cuộc sống nơi đây tuyệt đẹp.

Bưởi năm roi Phú Hữu - Hậu Giang
Bưởi năm roi Phú Hữu – Hậu Giang

Có thể nói người dân nơi đây ăn, ở, sống và giàu lên là nhờ trái bưởi năm roi. Nếu có dịp về xứ Hậu Giang và ghé thăm vườn bưởi Phú Hữu, chắc chắn du khách của không thể nào quên được tiếng hò thổn thức của những cô gái bên dòng sông Hậu. Bưởi ở đây được người dân thay đổi thành nhiều hình dáng độc đáo như hình hồ lô, hình tay Phật, hay khắc chữ Tài, Lộc, bản đồ Việt Nam,… lên vỏ bưởi. Nhờ đó mà nhu cầu mua về để trang trí bàn thờ mỗi dịp lễ Tết của người dân tăng cao, xuất khẩu ngày càng nhiều, đời sống người dân trồng bưởi được cải thiện.

Bưởi năm roi Phú Hữu - Hậu Giang
Bưởi năm roi Phú Hữu – Hậu Giang

Ngày nay, bưởi năm roi Phú Hữu được bán ở khắp nơi nhưng có lẽ chỉ đúng tại quê nhà của mình, ngồi giữa khu vườn thơm ngát mùi bưởi, từ từ xẻ ra rồi thưởng thức thì nó mới mang lại hương vị tuyệt vời nhất.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply