2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi đi du lịch Trung Quốc và đến với Quảng Châu, bạn sẽ cảm thấy như mình đang lạc vào 1 thế giới ẩm thực Trung Quốc rộng lớn tầm cỡ vậy. Có rất nhiều món ăn ngon độc đáo thú vị ở đây. Tuy vậy, trong số hàng trăm hàng nghìn món ăn đó, có 2 món ăn mà bạn nên thử khi đến với Quảng Châu.

2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu
2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu

2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu

Mỳ Hoành Thánh

Món ăn đầu tiên phải kể đến đó chính là mỳ hoành thánh. Ở Quảng Châu thì mỳ hoành thánh rất nổi tiếng bởi cách chế biến rất cầu kì của món. Để đạt được những yêu cầu của mỳ thì cần phải có đầy đủ 3 yếu tố tạo nên thành công của món ăn. Yếu tố thứ nhất đó là vỏ bột phải đạt được độ mỏng như giấy lụa để có thể nhìn được nhân bên trong, tuy vậy không được làm rách.

Yêu cầu thứ 2 đó là tôm và thịt xay ở trong viên hoành thánh phải giữ được độ tươi ngọt, không được nấu quá chín tránh bị khô và làm mất đi hương vị mà nó vốn có. Một yêu cầu nữa cũng không kém phần quan trọng đó chính là nước dùng cần phải đạt độ trong vắt như nước lọc nhưng vẫn có hương vị đậm đà khi ninh xương.

2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu
2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu

Với sợi mỳ thì cần phải lựa chọn loại mỳ sợi vàng, có độ dai và mảnh nhất định. Để có thể làm được những sợi mỳ chất lượng như vậy thì đòi hỏi rất nhiều công phu của người làm cũng như chất lượng của loại bột. Bạn phải ăn thử món mỳ thú vị ở Quảng Châu này mới có thể cảm nhận được hết tinh túy của món ăn.

Đầu vịt sốt ngũ vị

Đầu vịt sốt ngũ vị cũng là 1 trong 2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu. Nghe tên món ăn có lẽ bạn chỉ nghĩ đến những phần xương xẩu. Tuy vậy ở Quảng Châu đầu vịt sốt ngũ vị lại là một trong những món ăn rất được người dân ưa chuộng. Tất cả những thứ có trong món ăn đều có một sự hấp dẫn khó tả khi thưởng thức.

2 món ăn mà bạn nên thử khi đến Quảng Châu

Món ăn này có cách chế biến không quá khó khăn. Người đầu bếp đầu tiên sẽ chiên vịt trong một chảo gừng đợi đến khi chín. Sau đó họ bắt đầu xóc đầu vịt ra cùng với hỗn hợp thảo mộc và nước tương các loại. Món ăn có thể kích thích được vị giác của bạn bởi sự hòa quyển của vị chua cay ngọt mặn. Đây là món ăn được sử dụng phổ biến để ăn vặt hoặc nhắm rượu.

Trên đây mới chỉ là 2 trong số rất nhiều món ăn độc đáo thú vị của ẩm thực Trung Quốc ở Quảng Châu. Nếu có dịp, bạn hãy đi du lịch Trung Quốc và đến với Quảng Châu để thưởng thức những món ăn ngon của thành phố này nhé!

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền