2 Món ăn nhẹ của Trung Quốc cực đỉnh

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi đi du lịch Trung Quốc, có rất nhiều món ăn thú vị đặc sắc của nền ẩm thực Trung Quốc mà bạn nên ăn thử một lần. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Trung Quốc thì hãy ăn thử những món ăn thú vị mà tôi kể đến ở dưới đây nhé!

2 Món ăn nhẹ của Trung Quốc cực đỉnh
2 Món ăn nhẹ của Trung Quốc cực đỉnh

2 Món ăn nhẹ của Trung Quốc cực đỉnh

Bánh cuốn Trung Quốc

Một trong những món ăn thú vị đầu tiên mà tôi muốn nói đến đó chính là bánh cuốn. Đây là một món ăn đã xuất hiện từ rất lâu đời và được nhiều người dân Trung Quốc ưa thích, đặc biệt là bánh cuốn Quảng Châu. Bạn có thể bắt gặp món ăn giản dị này ở bất cứ nơi đâu từ những chiếc xe đẩy, những quán ăn hè phố hay ở những nhà hàng sang trọng có tiếng. Nhân của bánh cuốn được làm rất đa dạng từ thịt gà, thịt bò cho đến tôm. Thường thì họ sẽ xào nhân sơ qua với gia vị để tạo hương vị đậm đà hơn.

2 Món ăn nhẹ của Trung Quốc cực đỉnh
2 Món ăn nhẹ của Trung Quốc cực đỉnh

Có rất nhiều cách chế biến bánh cuốn nhưng có những yêu cầu cơ bản không được bỏ qua như vỏ bánh phải có độ mỏng, dai mềm hay nhân phải có vị đậm… Món này thưởng thức ngon nhất ngay khi vừa mới làm xong. Bánh cuốn cũng là một trong những món ăn sáng hoặc khuya của người dân Trung Hoa bởi vì nó có ít tinh bột nên dễ tiêu hóa và không bị nặng bụng.

Cháo Thập Cẩm

Một món ăn khác tuy rất đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa thích khi đi du lịch Trung Quốc đó chính là cháo thập cẩm. Nghe tên món ăn có lẽ bạn đã thấy nó không có gì quá đặc biệt, phải đến khi bạn nhìn thấy nồi cháo bạn mới hiểu tại sao mình phải ăn món ăn này.

Những món ăn thú vị ở Trung Quốc

Cháo sẽ được nấu riêng, khi bạn gọi món thì họ sẽ múc cháo vào những chiếc nồi nhỏ hơn rồi mới cho tim gan, thịt heo vào đun đến khi chín rồi mới múc ra bát. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm trong từng thìa cháo cùng với đó là độ tươi ngon của thịt.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com