3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan, có những món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan mà bạn không nên bỏ qua. Phong cách nấu ăn của người Thái quả thực rất khác so với thế giới. Cùng tìm hiểu 3 món ăn kiểu Thái độc đáo mà bạn nên thưởng thức khi đi tour du lịch Thái Lan nhé!

3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua
3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua

3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua

Thịt bò hổ khóc là một món ăn rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Tên tiếng Thái của món ăn là Seua rong. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu trên xứ sở chùa vàng. Hương vị nổi bật nhất của món ăn này bắt nguồn từ loại nước sốt cá đã được lên men – một loại gia vị rất phổ biến của Thái Lan. Cái tên độc đáo của món ăn bắt nguồn từ một câu chuyện huyền thoại khá thú vị. Một con hổ đi qua một ngoi làng, vô tình ngửi được mùi thịt bò nướng gần đó. Vì không thể tham gia vào bữa ăn đó nên con hổ đã khóc.

3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua
3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua

Gà chiên cơm kiểu Thái cũng là một món ăn khá thú vị. Chắc hẳn bạn đã từng được ăn rất nhiều món cơm chiên khác nhau. Tuy vậy với món cơm chiên kiểu Thái này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy mới lạ hơn cả.

Có 2 cách mà bạn có thể chọn để thưởng thức món cơm chiên này. Thứ nhất là cách nấu dành cho những người ưa đồ ngọt và béo. Cơm sẽ được nấu bằng nước dừa, kết hợp với đó là thịt gà rán vàng chặt miếng. Một cách thưởng thức khác đó là nấu cơm bằng nước luộc gà. Vị của món ăn sẽ vẫn giữ được sự đậm đà và ngậy bùi nhờ có mỡ gà hòa quyện vào món ăn.

3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua
3 món ăn kiểu Thái mà bạn không nên bỏ qua

Thịt gà rán kiểu Thái cũng là một món ăn được rất nhiều thực khách ưa thích khi đến đây. Món ăn cũng có thể coi là niềm tự hào của người Thái bởi hương vị riêng biệt của chúng. Ở mỗi vùng miền thì cách chế biến lại khác nhau. Tuy vậy có một công thức cơ bản mà bạn có thể nắm qua. Ướp thịt với muối, một chút nước mắm hoặc tương, kết hợp với đó là sả chanh và hạt rau mùi xay nghiền.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền