7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Để có một chuyến đi du lịch Singapore thật thuận lơi và không gặp phải những rắc rối do chưa làm quen được với văn hóa, nếp sống của người Singapore, sau đâu mình xin giới thiệu đến bạn 7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore bạn nên biết.

7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore
7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore

7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore

1. Giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ

Bạn nên biết rằng Singapore là một đất nước được mệnh danh là sạch nhất thế giới. Khi đến đây, bạn tuyệt đối không được xả rác một cách bừa bãi. Nếu bạn không tuân thù, rất dễ dàng bạn sẽ bị phạt hoặc bắt gặp những ánh nhìn khó chịu của những người xung quanh.

Theo những gì mà tôi nhớ và đúc kết thành kinh nghiệm du lịch Singapore thì một số nơi như rạp chiếu phim, cầu thang máy, trên những phương tiện công cộng… có quy định cấm hút thuốc. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt 500 đô la Sing.

7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore
7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore

2. Bàn tay trái cấm kỵ

Bạn nên biết Singapore có phần đông là người Ấn Độ và Hồi giáo. Họ rất kỵ việc sử dụng tay trái trong nhiều tình huống ứng xử như bắt tay, tặng quà, ăn uống… Cho nên bạn nên sử dụng tay phải nhiều hơn trong các hoạt động để phù hợp với văn hóa ở đây nhé!

3. Giao thông

Bạn nên chú ý trong việc tham gia giao thông của mình. Khi đi trễ giờ một sự kiện gì đó thì cũng tuyệt đối không được vượt đèn đỏ nhé. Khi đi taxi, dù bạn ngồi ở vị trí nào thì cũng bắt buộc phải thắt dây an toàn. Đây là thói quen và cũng là luật ở đất nước này.

7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore
7 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore

4. Giao tiếp

Hầu hết người dân ở Singapore đều có thể nói được 2 ngôn ngữ đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Khi nói chuyện với họ, bạn nên tránh nói về những việc chính trị hay xô xát chủng tộc, tôn giáo… Có những chuyện mà bạn có thể dễ dàng nói hơn như là về du lịch, về những nơi mình đã đi qua… Hoặc có chủ đề mà người dân Singapore rất thích nói tới đó chính là về những món ăn hay khách sạn, nhà hàng.

5. Thăm nhà ai đó

Bạn nên cởi giày trước khi bước vào nhà hay thăm 1 đền chùa nào đấy chẳng hạn. Bạn có thể bắt tay với bất cứ ai, trừ những người phụ nữ Hồi giáo vì đó là điều cấm kỵ với họ khi bắt tay với người là. Bạn chỉ cần mỉm cười và gật đầu chào hỏi họ là đủ.

6. Ăn cơm

Bạn nên nhớ không được đặt đũa lên bát hay lên các đĩa thức ăn. Khi không dùng thì bạn nên đặt ở trên giá, bát tương ớt hay đĩa đựng xương.

7. Món ăn

Ở Singapore, Islam là đạo chính. Đạo này cấm uống rượu, thịt lợn hay kể cả những đồ ăn chế biến từ lơn. Nên chú ý khi mời những người này nhé. Còn với đạo Hindu thì người ta không ăn thịt bò đâu đấy!

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply