ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

New Zealand, một đất nước có nền ẩm thực phong phú và độc đáo được đúc kết qua thời gian dài. Những thổ dân Maori đã mang những nét đẹp của văn hóa New Zealand vào cả những món ăn. Đây cũng là lý do tại sao mỗi món ăn, mỗi loại bánh của New Zealand đều có một ý nghĩa, một câu chuyện bên cạnh hương vị đầy tính thuyết phục. Và ANZAC Biscuits – Một loại bánh không chỉ mang hương vị hấp dẫn, mà còn mang tính lịch sử đối với đất nước.

ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand
ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand

ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand

Bánh quy Anzac – món ăn đã trở nên quen thuộc với người dân New Zealand ngày nay. Khách du lịch khi đến New Zealand đều được giới thiệu món bánh quy này. Không đơn giản vì hương vị đặc biệt của nó, mà còn hẳn những câu chuyện xoay xung quanh loại bánh quy giản dị này.

ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand
ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand

Tên của bánh: Anzac được viết tắt bởi cụm từ Australian and New Zealand Army Corps. Bánh Anzac ra đời ở thế chiến thứ nhất. Món bánh quy này được làm từ chính bàn tay của những người vợ, người mẹ ở nơi hậu phương để gửi ra phía chiến trường khắc nghiệt cho chồng, cho con đang hết mình chiến đấu cho quân đội New Zealand và Úc.

ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand
ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand

Bánh Anzac được làm từ những loại nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: Bột mì, bột yến mạch, dừa vụn, bơ và mật. Là một loại bánh khá khô. Nhưng chính vì khô mới có thể vận chuyển ra chiến trường một cách an toàn. Qúa trình vận chuyển lương thực thời ấy cần rất nhiều thời gian mới tới được khu vực chiến tranh.

ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand
ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand

Thực chất, khi bánh quy Anzac vừa được nướng và đang còn nóng thường khá mềm. Nhưng sẽ trở nên cứng lại khi bánh nguội. Ngày nay, người ta thưởng thức bánh Anzac cùng với một ly cafe hay sữa tươi. Họ sẽ nhúng bánh quy vào sữa trước khi thưởng thức. Đây cũng là một món ăn nhẹ cho buổi xế chiều dành cho những vị khách đang ăn kiêng. Bởi Anzac có hương vị khá vừa miệng nhưng lại không mang nhiều năng lượng và không gây béo. Chỉ cần một vài chiếc bánh Anzac cùng một ly sữa ấm ấm là hoàn hảo cho một bữa ăn tiện lợi.

ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand
ANZAC Biscuits – Món bánh tinh tế của New Zealand

Dù là thời chiến, ngày nay hay ngày sau thì bánh quy Anzac vẫn là món bánh đặc trưng, mang trong mình văn hóa, tình nghĩa và sự nhân văn của người dân hai nước. Hơn nữa. hằng năm vào ngày 25/4, người dân New Zealand và Úc đều làm và thưởng thức món bánh này như một cách đặc biệt để họ nhớ về những người anh, người bạn, người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply