Ba-wan Đài Loan món ăn quốc thực của Đài Loan

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ẩm thực Đài Loan nổi tiếng với các món ăn đường phố dân dã và bình dị, tuy dân dã nhưng lại rất độc đáo và hấp dẫn. Sau đây mình sẽ giới thiệu một món ăn được cho là quốc thực của Đài Loan đó chính là món Ba-wan Đài Loan hay còn gọi là nhục viên.

Ba-wan Đài Loan món ăn quốc thực của Đài Loan
Ba-wan Đài Loan món ăn quốc thực của Đài Loan

Ba-wan Đài Loan

Ẩm thực Đài Loan phần lớn được kế thừa từ Ẩm thực Trung Quốc nhưng các món ăn của Đài Loan nét đặc trưng độc đáo và đặc sắc riêng. Món Ba-wan nhục viên xuất hiện đầu tiên tại Đại Loan được làm ra như một giải pháp để làm giảm nạn nói ở Bắc Đẩu sau khi phải đối đầu với trận lụt lớn.

Ba-wan Đài Loan món ăn quốc thực của Đài Loan
Ba-wan Đài Loan món ăn quốc thực của Đài Loan

Chính vì lý do là món ăn cứu thế cho người dân xưa khi gặp nạn đói mà ba-wan tuy bình dị nhưng vẫn luôn là một món ăn được người dân Đài Loan rất trân trọng. Do được làm ra trong thời kì nạn đói nên nguyên liệu chế biến nhục viên cũng vô cùng đơn giản.

Hiện nay với cuốc sống hiện đại hơn mà vỏ bánh nhục viên được chế biến với nguyên liệu thay đổi một chút theo từng địa phương nhưng nhân bánh bên trong vẫn vậy vẫn được làm từ thịt lợn, nấm hương và măng.

Ba-wan Đài Loan món ăn quốc thực của Đài Loan
Ba-wan Đài Loan món ăn quốc thực của Đài Loan

Cách chế biến món Ba-wan Đài Loan cũng gần tương tự với món bánh bột lọc của Việt Nam. Vỏ bánh làm từ tinh bột gạo, ngô hoặc khoai vì thế mà vỏ bánh dẻo dính và trong hơn có thể nhìn được cả nhân thịt ở bên trong.

Ngày xưa bánh nhục viên chỉ được chế biến bằng cách hấp nhưng nay nó còn được chế biến bằng cách rán trong chảo ngập dầu. Nhục viên được ăn kèm cùng nước sốt có vị ngọt hơi mặn nó làm cho bánh thêm đậm đà hơn.

Content Protection by DMCA.com