=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Báng tráng Trảng Bàng một cái tên đã thu hút rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước. Khi được thưởng thức món ăn này, trắc hẳn du khách sẽ khó lòng nào có thể quên một loại bánh có hương vị vô cùng thơm ngon và lạ. Hãy cùng đến với Sài Gòn, cùng thưởng thức ẩm thực cùng những địa điểm vui chơi của nơi đây, để thấy thêm yêu một phần quê hương đất nước mình. Và khi tới đây cùng đừng quên thưởng thức món báng tráng Trảng Bàng nổi tiếng này nha.

Báng tráng Trảng Bàng

Báng tráng Trảng Bàng cái tên nghe thôi đã có thể thấy được hương vị của nó đối với người đã từng thưởng thức. Bánh tráng trảng bảng đã có từ rất lâu đời, bánh tráng cũng gắn liền với câu chuyện về sự gia đời của nó với cách kể hết sức đơn giản, giản dị của người thôn quê. Nhưng lại đem lại một món ăn hết sức thơm ngon đối với bao người thưởng thức.

Báng tráng Trảng Bàng
Báng tráng Trảng Bàng

Bánh tráng được làm ở trên đất Trảng Bàng, mảnh đất được trời ban cho ngày nhiều nắng, đêm lắm sương. Thời gian đêm về sáng, sương giăng mờ đất Trảng Bàng. Để làm ra loại Bánh Tráng thượng hạng này, người dân ở đây cũng phải một nắng hai sương, tần tảo chịu khó sớm khuya. Tại vùng đất Tây Ninh đầy nắng và gió này cùng với tay nghề kỹ thuật tráng bánh hai lớp, nướng, phơi sương, được truyền lại từ đời này qua đời khác đã hình thành một làng nghề truyền thống có một món ăn vang danh cả nước, được rất nhiều người ưa thích.

Báng tráng Trảng Bàng
Báng tráng Trảng Bàng

Để tạo ra được những mẻ bánh thơm ngon thì đầu tiên phải kể đến nguyên liệu làm bánh và công thức làm bánh được truyền lại từ rất xa xưa. Gạo được chuẩn bị phải là loại gạo ngon, thơm và mới đem đi xay xong bỏ thêm 1 lượng muối vừa phải tạo vị hơi mặn cho bánh chứ không cho thêm đường như một số bánh tráng thường khác. Bánh được tráng hai lớp rồi được đem ra nắng phơi khô để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. Tiếp đến là nướng bánh, công đoạn quyết định màu sắc của bánh, bánh không được nướng quá chín, quá phồng nên chỉ nướng sơ trên mặt lửa cho đến khi thấy bánh tráng nổi các hạt bong bóng nhỏ trên mặt và ngả sang màu trắng đục thì phải dừng lại. Bánh nướng xong đem đi phơi sương vào khoảng tờ mờ sáng hoặc ngay từ đêm, bánh không được phơi lâu quá, cùng không được phơi nhanh quá để đạt độ chính sác cho từng chiếc bánh.

Báng tráng Trảng Bàng
Báng tráng Trảng Bàng

Bánh có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau, có thể là trộn lên ăn luôn, có thể là kết hợp với thịt lợn và các loại rau,… nhưng món bánh tráng này luôn mang một mùi hương, vị mặn mặn khó quên cho du khách. Hãy đến đây thưởng thức và mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply