Bánh Bèo Đà Nẵng – Món Ăn Dân Dã

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bánh bèo Đà Nẵng là một món ăn khá mộc mạc, dân dã. Nó mộc mạc từ những nguyên liệu cho đến cách chế biến rồi đến hương vị nó đem lại thì rất quyến rũ thực khách cả người dân nơi đây lẫn các du khách đi du lịch Đà Nẵng. Đây là một món ăn khá ngon của ẩm thực Đà Nẵng, bạn đừng nên bỏ qua những món ăn đặc biệt này.

Bánh Bèo Đà Nẵng - Món Ăn Dân Dã
Bánh Bèo Đà Nẵng – Món Ăn Dân Dã

Bánh Bèo Đà Nẵng – Món Ăn Dân Dã

Chỉ riêng một cái tên đó nhưng nó lại được chia ra khá nhiều loại với nhiều hình dáng khác nhau nó phân biệt các loại ở hình dáng cùng với cách ăn. Ví như bánh bèo tai thì được cho lên đĩa, còn bánh bèo chén thì lại được để sẵn trong một cái bát nhỏ. Tất cả các loại bánh có một điểm chung đó chính là bánh nào cũng có nhân bên trên khá hấp dẫn.

Bánh Bèo Đà Nẵng - Món Ăn Dân Dã
Bánh Bèo Đà Nẵng – Món Ăn Dân Dã

Nhân bánh cũng khá nhiều loại, nhân được làm từ cá, tôm ướp gia vị rồi sấy khô để loại bỏ mùi tanh. Cũng có khá nhiều loại được làm từ nấm mèo, thịt nạc… sau đó nó sẽ tạo thành một hỗn hợp khá đặc biệt nó có một màu cam rất bắt mắt. Điều làm nên món bánh bèo ngon đó chính là việc có một bát nước chấm ngon đúng vị. Nước chấm của nó chỉ như những bát nước chấm thông thường đó là tỏi ớt pha với nước mắm băm nhuyễn cho thêm chút nước sôi cùng với chút chanh cùng đường để tạo ra bát nước chấm hợp với bánh bèo.

Bánh Bèo Đà Nẵng - Món Ăn Dân Dã
Bánh Bèo Đà Nẵng – Món Ăn Dân Dã

Nếu như đi đến Đà Nẵng thì bạn hãy thư một lần thử cảm giác ngồi ăn ở gánh hàng rong ven đường vừa ăn vừa ngắm các dòng xe chạy tấp nập nhộn nhịp, cảnh tượng khá thú vị. Bạn có thể tìm thấy những quá bánh bèo, bánh lọc, bánh ướt ở tất cả các ngõ hẻm tại Đà Nẵng, điểm đến nên tới nhất đó chính là ở Chợ Cồn, đường Hải Phòng, Hoàng Diệu,.. Mỗi bát bánh bèo giá chỉ rơi vào khoảng 1.500 đồng.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply