Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bánh Cống – một món ăn quen thuộc của Cần Thơ, ấy vậy không có nghĩa là bánh cống nơi nào cũng giống nhau. Nếu có cơ hội du lịch Cần Thơ, đừng quên một lần thưởng thức bánh cống Cô Út – nơi làm xao xuyến bao tấm lòng của người mê ẩm thực Cần Thơ.

Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ
Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ

Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ

Ở Cần Thơ, có vô số các cửa hàng lấy bánh Cống là món ăn chính của mình. Từ những gánh hàng bán bên vệ đường hay nhà cao cửa rộng. Dù vậy nhưng người Cần Thơ và khách thập phương vẫn nhớ đến bánh Cống Cô Út như một thói quen. Qua bao năm đánh dấu thương hiệu của mình qua hương vị say lòng người, qua các phục vụ tận tình thì bánh Cống Cô Út đã trở thành món ăn không thể bỏ qua với mỗi du khách khi đến Cần Thơ.

Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ
Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ

Bánh Cống Cô Út luôn có một hương vị đặc biệt, không lẫn vào đâu được. Bánh của cô không chỉ có một và tôm như những nơi khác. Nét độc đáo của quán nằm ở nguyên liệu để làm bánh. Trong nguyên liệu còn có thêm đậu xanh và thịt bằm. Đậu xanh không chỉ làm cho bánh cống thêm vị bùi bùi, thêm hương thơm của đậu mà còn là bánh giòn hơn và đỡ ngán. Nước chấm cũng là một điểm đặc biệt của quán Cô Út. Nước chấm được pha với liều lượng vừa đủ nên rất vừa. Không quá đậm cũng không bị loãng.

Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ
Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ

Bánh Cống giòn giòn chấm cùng với nước chấm đủ vị, kèm thêm đĩa dưa góp làm từ củ cải, dưa chuột và cà rốt vừa giòn, vừa mát. Bánh có kích thước rất vừa ăn, chỉ khoảng 3cm đường kính. Với một người trưởng thành, ăn vào khoảng 3 cái là vừa no mà không bị ngán.

Ở quán Cô Út có nét giản dị riêng biệt, không có sự bày biện gì thừa thãi, để dành không gian thông thoáng cho khách. Thật sự khi ăn ở quán này có cảm giác rất thoải mái. Từ không gian rộng rãi cho đến các bộ bàn ghế đều được thiết kế khá cao. Không làm khách có cảm giác bí bách, chật chội.

Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ
Bánh Cống Cô Út – Ăn để nhớ

Đến quán Cô Út bạn cũng phải đợi. Đợi để cô cho đưa ra những chiếc bánh cống nóng hổi. Vì ở nơi này khi khách order mới bắt đầu đổ bánh. Để đảm bảo rằng bánh đưa ra luôn nóng và giòn. Thời gian chờ chỉ rơi vào khoảng 15-20 phút.

Bánh cống Cô Út luôn được đảm bảo chất lượng dù có bị chậm do đông khách chứ không như một số hàng quán khác, vì đông mà làm mất lòng thực khách. Nếu đến Cần Thơ, đừng quên ghé qua và thưởng thức đặc sản Bánh Cống Cô Út này nhé!

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply