Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ở Hà Giang không chỉ có bánh Thắng dền, cũng không chỉ có rêu nướng. Mà nơi này còn có những món ăn rất quen thuộc với con người Việt Nam ở mọi nơi trên đất nước. Có lẽ bạn đã từng ăn bánh cuốn lớn hơn 1 lần trong đời. Ở Hà Giang cũng vậy, nơi này có món ăn có tên: Bánh cuốn trứng đã làm say lòng bao thực khách tại vùng đất đầy cao nguyên này.

Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang
Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang

Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang

Bánh cuốn trứng Của Hà Giang là món ăn khá độc đáo. Một món ăn được xem là lựa chọn hợp lý nhất cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Đĩa bánh vừa tráng bốc hơi nghi ngút cùng với chén nước chấm hay trong ngôn ngữ của người Hà Giang là chén nước lèo trong veo được ninh từ thịt cùng xương nóng hổi. Sự ấm áo cho ngày thời tiết se se lạnh của nơi vùng đất cao nguyên đá, còn gì tuyệt vời hơn.

Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang
Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang

Bánh cuốn trứng Hà Giang không giống với những loại bánh cuốn hay bạn ít dưới miền xuôi, ăn kèm với hành cùng nước chấm pha. Bánh cuốn trứng Hà Giang mang nhiều hương vị hơn hẳn. Được tráng trên bếp sau đó đập thêm trứng, dàn đều, rồi dùng ngay chính lớp bánh cuốn trắng trong ấy gói gọn lại. Chấm cùng bát nước dùng thơm thơm, ngọt ngọt. Cắn thêm miếng giò trắng ngần. Rắc thêm chút hành khô, chút mỡ hành tươi cho thơm. Vậy là đã có ngay một đĩa Bánh cuốn trứng thơm ngon, đặc sản của Hà Giang rồi.

Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang
Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang

Đến Hà giang, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp cảnh những người bán hàng bận rộn tay đổ, tay cuốn. Cái cảm giác chờ đợi và trực tiếp nhìn thấy cách người ta chuẩn bị để cho ra đĩa bánh mình cũng là một cảm giác thú vị và khó quên đối thực khách. Hãy ngồi cạnh cô bán hàng để chiêm ngưỡng trực tiếp đôi tay nhanh thoăn thoắt, từ đổ bột, đập trứng hay gói bánh, tất cả đều do đôi tay khéo léo mà nên.

Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang
Bánh Cuốn Trứng – Món ăn của người Hà Giang

Trong khoảng thời gian chờ cô bán hàng bận rộn tráng bánh, bạn sẽ được phục vụ trước nước chấm và giò. Kết hợp cái dai dai của bột bánh, xốp xốp đặc trưng của lòng trắng trứng với vị bùi bùi béo béo của lòng trắng trứng. Sẽ không dừng lại ở 1 đĩa mà sẽ có đĩa thứ 2, thứ 3. Nếu có cơ hội đến Hà Giang hãy cố gắng thưởng thức để giữ lại hương vị của món ăn đặc trưng và phổ biến của người dân nơi này nhé!

Content Protection by DMCA.com