=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bánh cuốn xứ Thanh một món ăn được rất nhiều người biết đến, món ăn mang đậm hương vị của nơi đây. Khi tới với Thanh Hóa, một tỉnh giáp biển của nước ta, du khách có thể thưởng thức nền ẩm thực biển, nhưng du khách cũng đừng bỏ qua những món mà làm nên tên tuổi nơi đây như món ” Bánh cuốn xứ Thanh”. Một món ăn được làm từ chính những nguyên liệu nơi đây, vô cùng thơm ngon và được sự yêu thích của các vị khách trong và ngoài nước.

Bánh cuốn xứ Thanh

Vì Thanh Hóa là một tỉnh giáp biển, một tỉnh có ngành du lịch nổi tiếng nên ngoài những địa điểm du lịch ra thì nơi đây cũng phát triển về nền ẩm thực. Những món ăn rất riêng của nơi đây, khi ăn hải sản nhiều du khách sẽ thấy ngán thì còn chần chừ gì khi không thưởng thức một đĩa bánh quấn nóng hỏi và thơm ngon. Hãy cùng gia đình và bạn bè thưởng thức và khám phá nền ẩm thực đặc sắc của nơi đây.

Bánh cuốn xứ Thanh
Bánh cuốn xứ Thanh

Thanh Hóa là tỉnh có trồng lúa nước, chính vì vậy việc phát minh ra những món ăn từ gạo cũng không còn là xa lạ. Trong đó phải kể đến món bánh cuốn xứ Thanh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Nguyên liệu chính của bánh cuốn là gạo tẻ. Gạo được tuyển chọn từ vùng trồng lúa nổi tiếng của xứ Thanh như Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa và Hoằng Hóa, cho hạt thóc mọng tròn, đều tăm tắp, thơm ngon lạ.

Bánh cuốn xứ Thanh
Bánh cuốn xứ Thanh

Gạo được tuyển chọn kĩ lưỡng rồi mang đi ngâm, khi ngâm đủ nước mang cho vào cối đá say nhuyễn để ra những dòng bột nước trắng mịn. Bột nước này được ủ qua đêm, đạt đến độ chua thích hợp rồi đem tráng. Khi bột chuẩn bị xong thì cũng cần chuẩn bị cả nhân bánh, nhân bánh bao gồm tôm nõn, thịt ba chỉ băm nhỏ cộng với hành phi phủ phía ngoài bánh.

Bánh cuốn xứ Thanh
Bánh cuốn xứ Thanh

Bánh tráng được múc từng những muôi bột trắng ngần, tráng nhanh trên  trên lớp vải mỏng đặt trên nồi nước sôi, bánh được chín bằng hơi nước từ nồi hấp bốc lên. Cái khéo léo của người làm bánh nơi đây là trăm chiếc như một, lá bánh trong suốt, nhìn mỏng tang mà dai dẻo không ngờ. Khi đủ độ hơi chín của những lớp bột, lớp bột dàn mỏng, mướt bóng được được bóc ra và nhanh chóng cuốn và vớt lên bằng ống tre, rải lên mâm làm vỏ bánh, quệt nhân rồi cuốn lại. Cho ra đĩa rồi rắc thêm chút hành khô lên trên là có thể hoàn thành đĩa bánh vô cùng thơm ngon.

Bánh cuốn Thanh Hóa thường ăn nóng nên nước chấm có thể được làm nguội. Nước mắm cốt nổi tiếng được ủ chượp từ cá vùng biển xứ Thanh pha lên, dậy mùi chanh, tiêu, ớt, sóng sánh sắc nâu sáng và vị đậm đà. Khi ăn có thể ăn kèm với  dăm miếng thịt băm nướng vàng thơm, hay miếng giò lụa gói nhỏ, đậm hương lá chuối đều rất thơm ngon và quấn hút.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply