Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Những người phụ nữ, đội nón lá, quẩy những gánh hàng rong ruổi suốt mọi nẻo đường của Cần Thơ đã trở thành một nét đẹp, một hình ảnh quá đỗi thân thuộc với người dân. Nếu đã đi du lịch Cần Thơ, đừng ngại ngần gì mà hãy một lần thưởng thức món ăn đặc sản hết sức dân dã của ẩm thực Cần Thơ – Bánh Đúc. Món ăn đã lấy trọn trái tim của bao người yêu ẩm thực trong và ngoài nước.

Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã
Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã

Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã

Bánh đúc Cần Thơ – bạn có thể ăn nó ở những gánh hàng rong bình dị, cũng có thể thưởng thức nó trong các nhà hàng của Cần Thơ. Gồm có 2 loại bánh, bánh Đúc mặn và bánh đúc lá dứa. Mang hai hương vị khác hẳn nhau nhưng chúng đều ẩn sâu hương vị của người “miền Tây”, chân chất mà thật thà.

Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã
Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã

Nguyên liệu để làm món bánh đúc không hề khó tìm, chúng đều là những sản vật được chính người dân nơi này làm ra. Bánh đúc mặn mang màu trắng, cái màu mà người ta hay gọi là trắng “non, mềm”. Ăn cùng với tôm khô xay nhuyễn, chút giá trụng sơ, chút rau răm, tôm khô xay nhuyễn. Khi ăn chan thêm vài thìa nước chấm chua chua, cay cay. Bánh đúc mặn được làm từ gạo, được hấp chín trong khuôn có sẵn. Sau đó được cắt thành những miếng vừa ăn. Bánh đúc mặn chinh phục thực khách cả về hương vị và vẻ bề ngoài.

Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã
Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã

Bánh đúc lá dứa cũng gần giống bánh đúc mặn. Nhưng là loại bánh đúc ngọt. Mang màu xanh đẹp mắt cùng hương thơm đặc trưng của lá dứa. Gạo sau khi được tuyển chọn và ngâm kĩ trong nước, được mang đi say nhuyễn. Sau đó nấu chín với nước lá dứa và nước cốt dừa. Khi nấu phải canh cũng như khuấy bột liên tục để bánh dai và không bị bó cục. Được thưởng thức kèm với dừa tươi bào sẵn và nước cốt dừa. thêm chút lạc rang đập dập. Thực khách sẽ cảm nhận được đàu đủ mọi hương vị đặc trưng được hòa tan cùng nhau trong một món ăn tuy bình dị mà không kém phần tinh tế.

Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã
Bánh Đúc Cần Thơ – Đặc sản dân dã

Người ta sau khi đến đây vẫn thường nói, nếu đến Cần Thơ mà không một lần thưởng thức thứ bánh đặc sản vùng sông nước ở cả 2 “phiên bản” thì thật sự là sai lầm. Bạn không chỉ cảm nhận mỗi hương vị của bánh mà ẩn chứa trong ấy còn là hương vị của nét đẹp văn hóa ở con người Cần Thơ, qua năm tháng.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply