Bánh đúc sốt

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bánh đúc sốt một món ăn ngon của vùng quê đất biển được rất nhiều người yêu thích cũng như muốn thưởng thức khi tới đây. Xứ Thanh nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn, cùng với đó là nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Hãy về xứ Thanh để cùng thưởng thức những món ăn nổi tiếng vô cùng, khi đó cũng đừng bỏ qua món “Bánh đúc sốt” mà được nhiều người ưa thích. Vùng đất này luôn chào đón mọi người tới thăm.

Bánh đúc sốt

Thanh Hóa một tỉnh nằm ở miền trung nước ta, nơi đây có diện tích giáp biển lớn, nhưng ở đây vẫn có nền lúa nước vô cùng phát triển. Lúa nước được trồng ở đây theo vùng, nhờ đó mà bà con đã biến tấu những món ăn từ gạo thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến món bánh đúc, qua bàn tay khéo léo của mình những người đầu bếp đã tạo ra món ăn rất hấp dân với khách du lịch.

Bánh đúc sốt
Bánh đúc sốt

Nguyên liệu để chuẩn bị món ăn này cũng vô cùng đơn giản, chỉ gồm: Bột gạo tẻ, nước vôi trong, hành phi, nước mỡ lợn, đậu xanh, nước rau ngót hoặc rau cải,… Để nấu được món ăn này cũng không khó, nhưng cần bàn tay khéo léo và độ chính sác của người nấu.

Bánh đúc sốt
Bánh đúc sốt

Khâu đầu tiên để nấu là việc chuẩn bị nước vôi trong, vôi phải ngâm và chắt nước trong ra một trậu khác. Cho bột gạo tẻ được nấu với nước vôi trong, bỏ thêm hành phi và chút mỡ để dậy mùi thơm. Rau ngót hoặc rau cải giã, lấy nước cốt pha vào nồi bánh tạo nên màu xanh ngọc của bánh đúc sốt. Nồi bánh được nấu trên lửa liu riu, dùng đũa cả đảo liên tục để không bị vón cục, khi chín tới thì sánh như cháo, rất dậy mùi. Đậu xanh bỏ vỏ nấu riêng, chín thì đánh tơi, như làm nhân bánh chưng ngày Tết. Múc bánh đúc sốt ra tô, cho đậu xanh lên trên mặt, ăn nóng.

Bánh đúc sốt
Bánh đúc sốt

Như vậy là những bát bánh đúc sốt đã hoàn thành, màu sắc của món ăn này thật bắt mắt, màu xanh của lá cải cùng màu vàng của bột đậu xanh tạo nên sắc màu hài hòa cho món ăn và kích thích sự tò mò của du khách về món ăn. Cùng với đó là mùi thơm thoang thoảng của nguyên liệu giúp cho du khách thêm phần kích thích. Một món ăn thơm ngon, bùi, ngậy béo đã làm cho nơi đây thêm một món ngon vào nền ẩm thực, một món ăn tự hào của nơi đây. Một món ăn mà làm những người con xa quê luôn nhớ tới dù đang ở nơi xa. Hãy về nơi đây để cùng ngắm ảnh, cùng thưởng thức món ăn.

 

Content Protection by DMCA.com