Bánh gai Tứ trụ

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bánh gai Tứ trụ món ăn mà được rất nhiều khách du lịch yêu thích và chọn lựa mang về làm quà cho gia đình và bạn bè. Tới với Thanh Hóa, một tỉnh thuộc miền trung nước ta, một tỉnh có nền du lịch phát triển, kèm theo đó là nền ẩm thực của nơi đấy cũng phát triển vô cùng. Những món ăn thơm ngon và hấp dẫn được rất nhiều người biết đến và tới đây thương thức, trong đó có món bánh gai tứ trụ, nổi tiếng vô cùng. Hãy cùng đến đây để khám phá nền âm thực, địa điểm vui chơi của tỉnh Thanh Hóa thôi nào.

Bánh gai Tứ trụ

Thanh Hóa là tỉnh thuộc miền trung nước ta, tại nơi đây có rất nhiều món ăn ngon cho du khách thưởng thức và mua về làm quà cho gia đình và bạn bè. Khi chọn Thanh Hóa là địa điểm vui chơi và nghỉ dưỡng thì du khách cũng nên cân nhắc việc chọn lựa nền ẩm thực vô cùng đặc sắc và ngon của nơi đây kẻo nhớ mãi. Và cũng đừng quên món bánh gai Tứ Trụ vô cùng ngon này nha.

Bánh gai Tứ trụ
Bánh gai Tứ trụ

Nhiều người thường có câu hỏi vì sao loại bánh này lại nổi tiếng như vậy?, nó có đặc điểm gì thú vị?, quy trình sản xuất bánh như thế nào? thì hãy về chính nơi đây để cùng tìm hiểu và cảm nhận nha. Bánh gai Tứ Trụ còn có tên khác là bánh Mía, một loại bánh của  làng Mía, xã Tứ Trụ thuộc tổng Diên Hào, Phủ Thọ Xuân, nay thuộc xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Bởi những hương vị thơm ngon đặc biệt đậm chất dân dã, bánh gai Tứ trụ đã từ từ trở thành đặc sản xứ Thanh, món quà không thể bỏ qua đối với khách lữ hành những người sành ăn mỗi khi có dịp ghé qua mảnh đất này.

Bánh gai Tứ trụ
Bánh gai Tứ trụ

Đây là loại bánh được chọn làm thức cúng trong các dịp cúng giỗ Lê Lợi và Lê Lai. Bánh được làm từ lá gai, gạo nếp, đậu xanh, dầu chuối, đường, mật mía, thịt lợn nạc, nước mắm, vừng… của chính mảnh đất sương gió này. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi bánh hình thành rất phức tạp, đòi hỏi sự kiên trì chịu khó, tỉ mẩn và con mắt lành nghề của người thợ bánh. Khi chiếc bánh được làm xong, để đánh gia là chiếc bánh đạt yêu cầu khi thứ nhất là thịt bánh dẻo mịn với mùi thơm hơi hăng của lá chuối tiêu, hai là bánh có phảng phất chút hương nồng của dầu chuối, phải có vị dịu và mát của lá gai, ba là gạo nếp và mật mía, hòa quyện trong cái ngọt thanh của nhân đậu, bùi béo của dừa khô, đậm đà của thịt ruốc bông.

Bánh gai Tứ trụ
Bánh gai Tứ trụ

Khi chiếc bánh làm xong, việc đầu tiên của những người thợ làm bánh sẽ mang một đĩa lên bà thờ tổ tiên. Tiếp theo mới đến người thưởng thức hoặc để bấn cho khách du lịch. Một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích khi đến nơi đây. Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Content Protection by DMCA.com