=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bánh khoái tép nồi gang – món ăn đặc sản của người xứ Thanh du khách không nên bỏ qua. Một món ăn nghe tên vô cùng lạ nhưng nó lại góp cái tên của mình vào ẩm thực nổi tiếng của xứ Thanh, món ăn mà được rất nhiều yêu thích. Về với Thanh Hóa không chỉ để thưởng thức ẩm thực mà du khách cũng đừng bỏ qua rất nhiều địa điểm đẹp cho du khách tham quan và nghỉ dưỡng tại đây. Hãy về với mảnh đất vô cùng hiếu khách và thân thiện này.

Bánh khoái tép nồi gang

Thanh Hóa một tỉnh thuộc miền trung nước ta, một nơi có rất nhiều địa điểm nghỉ dưỡng được rất nhiều người chọn lựa. Và nền ẩm thực phục vụ khách du lịch ở đây cũng phong phú không kém. Những món ăn lạ mà du khách không nên bỏ qua khi tới đây là: Bánh khoái tép nồi gang, nem chua, bánh đúc sốt, bánh cuốn xứ Thanh,… tất cả đều ngon và có thể mang về làm quà sau chuyến du lịch ở nơi đây.

Bánh khoái tép nồi gang
Bánh khoái tép nồi gang

Bánh khoái tép nồi gang của xứ Thanh mang một hương vị khác mà khó có nơi nào có được, nó khác ở nguyên liệu, mùi vị và cách chế biến món ăn. Nguyên liệu làm bánh hết sức giản đơn và dễ dàng chuẩn bị được, nó chỉ gồm gạo tẻ xay ướt, tép tươi loại ngon, kết hợp lạ của món ăn là phần rau, rau ở đây lại là rau cần nước và bắp cải thái sợi. Tép đồng được đảo sơ với hành lá và gia vị cho ngấm, trước khi chế biến cũng đã hơi se vàng là đạt yêu cầu. Rau cần chọn loại cần nước, rửa sạch, bỏ lá nhặt lấy cộng non, cắt đoạn ngắn, rau cải thái mỏng. Như vậy là đã xong phần chuẩn bị cho món ăn ngon này.

Bánh khoái tép nồi gang
Bánh khoái tép nồi gang

Một món ăn hết xức giản dị nhưng nó lại được coi như đặc sản của nơi đây. Để được một món ăn chuẩn thì công cụ chế biến cũng chỉ cần duy nhất một chiếc chảo gang, thêm chút dầu ăn. Bắc chiếc chảo lên  bếp củi bếp rơm, dùng một khúc cuống tàu chuối nhúng vào bát mỡ phết nhanh tay cho mỡ láng đều khắp mặt chảo. Đưa rau cần, bắp cải được đưa vào chảo đầu tiên rồi muôi bột đong vơi đong đầy khéo léo rây đều lên. Khi bột se lại mới là lúc rắc tép lên trên. Trong chốc lát, viền bánh mỏng đã trở nên vàng rộm. Đây cũng là là lúc lật bánh lại, chỉ một phút sau, khi mùi thơm náo nức tỏa ra là lúc bánh chín. Chỉ nhe vậy những đĩa bánh đã được ra lò và ngon vô cùng.

Bánh khoái tép nồi gang
Bánh khoái tép nồi gang

Về với Thanh Hóa, du khách được thưởng thức nền ẩm thực nơi đây thì có rất nhiều món du khách sẽ khó có thể quên. Và nói bánh khoái tép nồi gang là đặc sản bởi món ăn này chỉ có thể tìm thấy ở thành phố Thanh Hóa và một vài huyện lân cận. Món ăn nhất định không nên bỏ qua khi tới đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply