=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Một trong những món ăn dân dã độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn khi đến Singapore đó chính là món bánh mỳ dẹt Roti Prata. Đây là một loại bánh mì thơm ngon dẹt mỏng như bánh kếp, thường được dùng để làm món khai vị hoặc món tráng miệng.

Bánh mì dẹt Roti Prata
Bánh mì dẹt Roti Prata

Bánh mì dẹt Roti Prata

Được bắt nguồn từ cách làm bánh kếp thời xa xưa của người Ấn Độ và Pakistan, giờ đây Bánh mì dẹt Roti Prata đã trở thành một món ăn rất được ưa chuộng và trở thành một trong những món ăn thuộc văn hóa ẩm thực Singapore. Roti có nghĩa là bánh mỳ, còn prata đương nhiên là phẳng bẹt rồi.

Bột của bánh có vị thơm nhẹ và ngọt, khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị. Món ăn này rất phù hợp khi thưởng thức vào buổi sáng. Thường thì nếu du lịch Singapore thì bữa sáng của đoàn cũng hay có món này.

Bánh mì dẹt Roti Prata
Bánh mì dẹt Roti Prata

Trước đây, Roti Prata thường được ăn kèm với các món như cà ri, nhưng hiện nay món ăn đã được sáng tạo với nhiều món ăn kèm mới như kem, chocolate, phô mai… thậm chí có thể là chuối. Hoặc để món ăn mang màu sắc tự nhiên hơn, bạn có thể ăn prata với 1 chút đường rắc lên.

Luôn luôn phải nhớ kĩ điều này: đừng thưởng thức món ăn này bằng thìa hay dĩa. Bạn hãy sử dụng đôi tay của mình, cầm chiếc bánh lên và chấm vào thứ nước sốt cà ri đi kèm. Khi đó bạn sẽ cảm nhận thực sự được câu nói “Vị ngon trên từng ngón tay“.

Bánh mì dẹt Roti Prata
Bánh mì dẹt Roti Prata

Tìm kiếm món ăn này trên đất nước Singapore nhỏ bé quả thực rất dễ dàng. Nó có thể chỉ cách khách sạn bạn đang ở vài bước chân. Nếu ngại tìm kiếm, đơn giản nhất bạn hãy hỏi người lễ tân của khách sạn. Họ sẽ vui vẻ tận tình chỉ đường cho bạn vì họ tự hào rằng người Singapore luôn biết những nơi tuyệt nhất để thưởng thức món ăn mà bạn muốn.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply