Bánh răng bừa

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bánh răng bừa món ăn đặc sản khi nhắc tới người ta nghĩ ngay đến vùng đất xứ Thanh. Bánh này có nhiều tên gọi khác nhau, nó là món bánh truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Bánh là sự kết hợp khéo léo của những người làm bánh với nguyên liệu có sẵn để tạo ra một món ăn vô cùng ngon và được rất nhiều người ưa thích. Hãy cùng đến đây thưởng thức món ăn ngon và đặc sắc này.

Bánh răng bừa

Về với Thanh Hóa, chúng ta có thể thưởng thức những đặc sản khác nhau của nơi này mang đến. Nhưng cũng đừng bỏ qua món ” Bánh răng bừa’ nổi tiếng của nơi đây. Món ăn là sự khéo léo của người làm bánh, là cái tâm của người làm bánh dâng lên tổ tiên vào những ngày lễ tết quan trong. Hãy cùng về đây để được những người dân hiếu khách nơi đây có dịp mời bạn cái bánh ấm bụng.

Bánh răng bừa
Bánh răng bừa

Bánh ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu yêu cầu kĩ càng. Nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh đạt chuẩn thì cần có: gạo tám, thịt lợn, hành khô, mộc nhĩ, lá dong hoặc lá chuối, cùng các loại gia vị: Bột ngọt, dầu ăn, tiêu bắc, muối, nước mắm ngon, nấm hương. Khi những nguyên liệu đã chuẩn bị xong, nhưng người làm bánh bắt tay vào làm bánh.

Bánh răng bừa
Bánh răng bừa

Làm bánh đầu tiên là bột, bột được làm từ gạo say. Khi gạo mua về ngâm trong nước khoảng 7 tiếng, rồi vo sạch, loại bỏ sạn, tạp chất. Sau đó đem xay với nước vôi trong theo tỉ lệ 1:1. Bột xay xong cho thêm chút muối, bột ngọt và dầu ăn. Lá dong lau sạch, còn là lá chuối thì trùng qua nước sôi và lau khô lá. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nấm cho vào ngâm xong rửa sạch băm nhỏ cùng với thịt, hành. Cho các nguyên liệu thịt heo băm, nấm mèo, hành tím lại với nhau rồi cho thêm chút muối, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu vào đảo đều xơ qua.

Bánh răng bừa
Bánh răng bừa

Tiếp theo là cho bột nước vừa xay vào nồi đun với lửa nhỏ. Khuấy liên tục và đều tay đến khi thấy nặng tay thì tắt bếp. Khi bắc bếp ra tiếp tục khấy để bột tránh bị vón cục, đây là khâu đoạn quan trọng để làm ra chiếc bánh đúng chuẩn. Dùng muỗng hoặc đũa cả xúc phần bột ước lượng sao cho phù hợp, rồi dàn bột dọc theo lá dong hoặc lá chuối. Cho nhân vào giữa lớp bột, gói bánh sao cho hai đầu bánh thuôn dài, phần giữa gồ lên để chiếc bánh giống với cái răng bừa. Vuốt đều vận lá và gập 2 đầu lá lại. Với lá chuối thì phải xoay nhẹ nhàng cho bánh tròn và chắc. Như vậy là đã hoàn thành phần gói bánh, đem những chiếc bánh đã gói xong đi hấp, hấp chín là có thể thưởng thức.

Những chiếc bánh răng bừa đã hoàn thành, tiếp theo là đến khâu thưởng thức. Những chiếc bánh ăn kèm bát nước chấm trong những ngày se lạnh thi không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy đến đây để thưởng thức và mang về làm quà cho người thân, bạn bè ở nhà. Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ.

Content Protection by DMCA.com