=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi nhắc đến Phú Thọ, người ta có thể biết đến những địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp làm say đắm lòng người. Đi cùng với vẻ đẹp ấy, đất Tổ còn có được nền ẩm thực vô cùng độc đáo khiến ai đã từng được nếm thử luôn nhớ được hương vị đặc trưng của các món ăn, đặc sản ấy. Bánh Tai Phú Thọ cũng không nằm ngoài danh sách đó. Nổi tiếng với lịch sử tồn tại, Bánh Tai Phú Thọ là 1 trong những món ăn vẫn còn giữ được nguyên hương vị vốn có từ xưa đến nay nhưng không phải ai làm cũng có thể có được hương vị ấy. Hương vị ngọt thanh của chiếc bánh chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Bánh Tai Phú Thọ

Bánh Tai Phú Thọ
Bánh Tai Phú Thọ

Bánh Tai Phú Thọ còn có tên gọi khác là bánh hòn có dáng giống hình cái tai là một món ăn nổi tiếng ở Phú Thọ. Bánh vẫn giữ được công thức và hương vị nhờ có gia đình cụ Nguyễn Thị Định ở địa chỉ số 83 phố Bạch Đằng, phường Âu Cơ, Phú Thọ đã giữ được nghề làm bánh qua 3 đời. Bánh có màu trắng đục bên trong có nhân thịt. Vỏ bánh được làm bằng bột gạo tẻ nên bánh rất lành. Mùi hương thơm nhẹ nhàng của bột gạo tẻ quyện với hương béo ngậy của nhân bánh khiến thực khách rất hài lòng.

Bánh Tai Phú Thọ
Bánh Tai Phú Thọ

Nguyên liệu và cách chế biến Bánh Tai Phú Thọ không khó mà cũng không dễ. Điều quan trọng nhất của chiếc bánh chính là lớp vỏ bánh. Làm được vỏ bánh ngon người ta sẽ chọn loại gạo tẻ trắng, thơm, dẻo và ngon. Sau khi đãi và ngâm vào nước khoảng 4 tiếng gạo được phơi khô rồi tán thành bột mịn. Khi nắm bột lên phải hơi kết dính. Sau đó cho gạo vào cối giã chỉnh độ dẻo đến lúc đạt được độ dẻo cần thiết. Về nhân bánh, thành phần chính của nhân bánh là thịt lợn thêm một chút mỡ. Thịt được trộn với những nguyên liệu phụ gia như hành khô, bột tiêu, muối… Khi hoàn thành bánh đem hấp cách thủy khoảng 30 phút thì bánh sẽ chín.

Bánh Tai Phú Thọ
Bánh Tai Phú Thọ

Bánh thành phẩm đạt đủ điều kiện vỏ bánh không bị bón cục, nhân thơm ngậy sẽ là bánh đạt tiêu chuẩn. Cách làm bột làm vỏ bánh và lúc hấp chính là nguyên nhân làm cho cách chế biến Bánh Tai Phú Thọ không khó mà cũng không dễ. Để làm được món ăn tuyệt vời này cần phải có đôi tay khéo léo tỉ mỉ cẩn trọng. Nếu bạn đến với Phú Thọ rồi thò đừng nên bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món ăn tuyệt với này nhé, vì nếu bỏ lỡ bạn sẽ cảm thấy có chút hội tiếc đó.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply