Bánh tổ – Món ăn đặc sản của Trung Quốc

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Từ thời xa xưa, bánh tổ là một món quà ẩm thực dân dã và trở thành một món đặc sản rất phổ biến ở Trung Quốc, nhất là trong dịp Tết. Đây thực sự là một món bánh thú vị của nền ẩm thực Trung Quốc mà bạn nên thử khi đi du lịch Trung Quốc.

Bánh tổ - Món ăn đặc sản của Trung Quốc
Bánh tổ – Món ăn đặc sản của Trung Quốc

Bánh tổ – Món ăn đặc sản của Trung Quốc

Món bánh tổ này có tên gọi là Niao Gao. Hương vị mà món bánh mang lại khá thân thuộc. Khi nếm thử có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng món bánh này có chút gì đó giống với một số loại bánh mà bạn đã từng ăn ở Việt Nam. Tuy vậy bánh tổ vẫn có những nguyên liệu riêng để làm nên nét đặc trưng của bánh. Nguyên liệu chính của bánh gồm có gạo nếp chất lượng tốt, đường nếp loại tạp chất và một nguyên liệu nữa quan trọng không kém đó là gừng tươi.

Bánh tổ - Món ăn đặc sản của Trung Quốc
Bánh tổ – Món ăn đặc sản của Trung Quốc

Theo truyền thống của người Trung Quốc, vào những dịp lễ tết của họ, các mâm cỗ không thể không có món bánh đặc sản dân dã này. Tất cả chỉ bởi món bánh là thứ tượng trưng cho tình yêu thương và sự gắn bó bền vững của những người trong gia đình.

Ngày nay, bánh tổ đã được biến tấu để chế biến theo nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với nhu cầu thưởng thức hay để cúng. Tuy vậy hương vị của món bánh cũng không hề thay đổi. Bánh tổ chính là niềm tự hào của người dân Trung Hoa bởi những ý nghĩa mà nó đem lại.

Bánh tổ - Món ăn đặc sản của Trung Quốc
Bánh tổ – Món ăn đặc sản của Trung Quốc

Các công ty tổ chức các tour du lịch Trung Quốc rất thường xuyên giới thiệu về món bánh đặc sản này. Từ đó bạn cũng được mở mang và hiểu hơn về giá trị của món bánh không chỉ ở mặt hương vị thưởng thức mà còn có giá trị tinh thần rất to lớn với người Trung Hoa.

Content Protection by DMCA.com