Bánh trôi tàu – Món ăn quen thuộc

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Cảm giác ngồi cảm nhận gió lạnh lùa vào người mà tay cầm một bát bánh trôi tàu đang bốc khói nghi ngút với hương vị ngọt bùi thực sự là một trải nghiệm thú vị. Món bánh trôi tàu này có lớp vỏ rất mềm cùng với đó là mùi thơm của nước đường kết hợp với gừng và dừa. Bánh trôi tàu chính là một món ăn đậm nét ẩm thực Trung Hoa mà bạn có thể thưởng thức để sưới ấm vào những mùa đông giá lạnh.

Bánh trôi tàu - Món ăn quen thuộc
Bánh trôi tàu – Món ăn quen thuộc

Bánh trôi tàu – Món ăn quen thuộc

Nhìn tưởng chừng như vô cùng đơn giản, tuy vậy cách làm món ăn này lại khá công phu. Nhờ vậy thực khách mới có những ấn tượng sâu sắc về món ăn này. Nguyên liệu của món ăn thì khá đơn giản và dễ tìm như đậu xanh, hạt sen, mã thầy… Gạo làm bánh thì phải chọn loại gạo mùa cũ, Thành phần của món ăn hầu như đều là thuốc, trong đó nổi bật nhất chính là gừng.

Bánh trôi tàu - Món ăn quen thuộc
Bánh trôi tàu – Món ăn quen thuộc

Trong một bát bánh trôi tàu, lúc nào cũng có 2 viên bánh lớn. Một viên thì có nhân đậu xanh được xay nhuyễn với đường cát, viên còn lại thì có nhân là vừng đen. 2 viên bánh trôi như tượng trưng cho sáng và tối vậy. Tất cả được đặt trong thứ nước đường vàng sóng sánh màu hổ phách và thơm phức mùi gừng.

Món ăn thú vị này còn được rắc thêm một chút vừng đen và một ít cốt dừa để tạo thêm hương vị. Tuy không phải là những thứ quá đặc sắc nhưng chúng lại tạo nên độ thơm ngọt vừa phải khiến món ăn trở nên dễ ăn và vừa miệng vô cùng.

Bánh trôi tàu - Món ăn quen thuộc
Bánh trôi tàu – Món ăn quen thuộc

Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc, đừng bỏ qua việc thưởng thức món ăn thú vị này nhé! Biết đâu bạn sẽ có một trải nghiệm khác khi ăn món ăn này tại nơi sinh ra nó thì sao?

Content Protection by DMCA.com