Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, có rất nhiều món ngon thú vị bên cạnh sushi. Một trong những món ngon truyền thống của ẩm thực Nhật Bản là Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản. Okonomiyaki có cách chế biến rất đơn giản, các loại nguyên liệu được trộn lẫn với nhau và nướng trên một bàn nướng to.

Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki
Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Trong từ Okonomiyaki, Okonomi có nghĩa là “những thứ bạn thích” còn “yaki” là nướng. Hiểu một cách đơn giản nhất thì phương châm của món bánh thú vị này đó chính là nướng những gì bạn thích. Và tất nhiên, người làm bánh có thể thay đổi các loại nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki
Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Các thành phần cơ bản của Okonomiyaki khá giống với bánh xèo của Việt Nam, gồm bột bánh, rau, tôm, thịt… Ngoài ra còn có các nguyên liệu khác như bạch tuộc, mực, mì sợi, trứng gà, cá, rong biển, bắp cải…

Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki
Bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Phổ biến trên khắp cả nước, tuy nhiên bánh xèo mỗi nơi có một phong cách riêng, và tại vùng Kansai và Hiroshima thì Okonomiyaki có hương vị ngon bậc nhất. Bánh vùng Kansai trộn các nguyên liệu với bột mì rồi mang đi nướng. Còn bánh xèo vùng Hiroshima thì nướng các nguyên liệu trên bàn nướng mà không trộn bột mì.

Okonomiyaki thường được phủ một lớp sốt otafuku đặc và ngọt trên bề mặt cùng với tảo xanh, cá ngừ xông khói bào miếng, maiyonnaise và gừng muối.

Content Protection by DMCA.com