Bào ngư Phú Quốc – Món ăn thơm ngon bổ dưỡng

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi tới du lịch Phú Quốc bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều nhiều món ăn ngon, nhiều loại hải sản cũng như ốc. Nhưng món bào ngư Phú Quốc mới nổi tiếng bởi rất nhiều người tìm, thưởng thức, hiện nay bào ngư đã trở thành món ăn đặc sản trong nền ẩm thực Phú Quốc.

Bào ngư - Món ăn bổ dưỡng Phú Quốc
Bào ngư – Món ăn bổ dưỡng Phú Quốc

Bào ngư Phú Quốc

Bào ngư Phú Quốc còn được người dân địa phương gọi là Hải Nhĩ, nghe qua có vẻ hơi giống với tai con người. Bào ngư thường cư chú trong những rặng san hô hoặc bãi đã ngầm, những nơi có độ mặn cao và có nhiều sóng. Để bắt được bào ngư, ngư dân phải lặn thật sâu dưới đáy biển để tách từng con bào ngư ra khỏi các tảng đá.

Bào ngư có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn : có thể luộc, xào, thậm chí nấu được cả cháo. Nhưng được ưa chuộng nhất là món bào ngư nướng lửa than. Ốc sau khi đước bắt về, rửa thật sạch rồi dùng vỉ để nướng trên bếp than hồng.

Bào ngư - Món ăn bổ dưỡng Phú Quốc
Bào ngư – Món ăn bổ dưỡng Phú Quốc

Tới lúc miệng bao ngư sủi bọt, tỏa mùi thơm tức bào ngư đã chín tới. Ngay khi bào ngư vừa chín tới dùn nước sốt đã chế gồm mỡ, tỏi, gừng, hành lá đã chuẫn bị trước đổ ngay vào miệng bao ngư, thế là bạn đã có thể thưởng thức món bào ngư Phú Quốc ngay lúc còn nóng hổi nhất.

Bào ngư Phú Quốc
Bào ngư Phú Quốc

Để thấy được vị ngon của Bào Ngư Phú Quốc bạn phải ăn ngay khi bào ngư vẫn còn đang nóng. Khi bạn bỏ vào miệng lúc này thì thịt sẽ rất mềm vì bào ngư dang còn nước. Tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người mà lại có cách ăn riêng của mình

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply