=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh nơi lưu giữ hiện vật còn sót lại trong chiến tranh đấu tranh giành lại độc lập của nhân dân Việt Nam ta. Nơi đây lưu giữ những chiến tích chiến tranh trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam với các chủ đề khác nhau mà nhân dân ta đã từng trải qua. Đây cũng là địa điểm không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến với thành phố Sài Gòn xinh đẹp này. Còn du khách, tại sao không sách balo lên và đi tới thành phố xinh đẹp. trẻ trung này?

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh thu hút đông đảo du khách đến để xem những tư liệu, hiện vật, hình ảnh chân thực và sống động về những cuộc chiến chống xâm lược của Việt Nam. Để thấy được những khó khăn, gian nan vất vả của nhân dân ta trong công cuộc bảo vệ đất nước, cũng như những gì còn lại của lịch sử. Đây không chỉ là nơi tham quan, mà nó còn là nơi giáo dục cho không ít những bạn trẻ đang ở trong những thứ hiện đại, để cố gắng hơn nữa.

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh
Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh

Bảo tàng nằm trên khuôn viên của tòa nhà hành chính của chính quyền Mỹ Ngụy cũ, nơi đây tranh trưng bày rất nhiều những tư liệu, hiện vật, hình ảnh nhằm nhấn mạnh hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với người dân Việt Nam. Đây là nơi  trưng bày với nội dung về cuộc chiến chống Mỹ, mục tiêu chính của bảo tàng là nhấn mạnh về sự tàn khốc của chiến tranh mà các nước đã đem lại. Bảo tàng được mở ngay sau những ngày mà Việt Nam được hòa bình, đòi quyền làm chủ cho nhân dân, với cái tên ban đầu được đặt là  “Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy”.

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh
Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát, tra tấn, tù đày dân, rải chất độc hóa học, rải bom phá hoại miền Bắc,…. Cùng các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn “chuồng cọp” được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo càng nột tả những chất độc ác mà chiến tranh đem lại cho chiến sĩ, nhan dân ta.

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh
Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh

Ngày nay, các chủ để càng được mở rộng, nhưng mục tiêu chính của bảo tàng là nhấn mạnh về sự tàn khốc của chiến tranh. Ngoài ra bảo tàng còn trưng bày bộ sưu tập ảnh “Việt Nam – Chiến tranh và Hòa bình” do nhiếp ảnh gia Nhật Bản Ishikawa Bunyo thực hiện khi ông còn ở Việt Nam. Tiếp đến là bộ sưu tập sự ảnh hưởng của Chất độc Da cam đến cuộc sống và con người Việt Nam. Đây là những hình ảnh và hiện vật thể hiện sự tàn khốc của chiến tranh.

Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh
Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh

Để tránh sự đau lòng cho du khách, cũng như tránh những hình ảnh tàn khốc cho trẻ nhỏ, bảo tàng còn có một khu trưng bày những hiện vật gần gũi nhưng có tính giáo dục cao đó là khu sân vườn. Trong khu này trưng bày chuồng cọp (các phòng biệt giam) và nhiều vũ khí quân sự Mỹ như xe tăng, máy bay và trực thăng. Ngoài ra còn có khá nhiều bom mìn chưa nổ đã được tháo kíp được trưng bày khắp sân để làm những mô phòng trức quan nhất.

Với những hình ảnh, minh chứng cụ thể, cùng những tư liệu quan trọng bảo tàng luôn là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Hãy đến nơi đây để cảm nhận những chiến tích đau thương của chiến tranh mang lại cho nhân dân ta.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply