=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ Một trong những bảo tàng đẹp, lớn, bề thế nhất trong các tỉnh phía Bắc nước ta. Hàng năm tại đây thu hút một lượng rất lớn du khách từ trong và ngoài nước. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ lí thú về những di tích lịch sử những nét văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Nơi đây giới thiệu, lưu trữ, trưng bày về văn hoá lịch sử xã hội của người dân Phú Thọ. Có thể nói nếu đến với Phú Thọ thì chắc chắn Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ là một địa điểm nên đến tham quan.

Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ

Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ
Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ

Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ được biết đến là một bảo tàng rất lớn và khang trang nhất phía Bắc nước ta. Với quy mô vô cùng lớn, hiện bảo tàng đang có đến hơn 11.000 hiện vật được tìm kiếm thu  thập qua nhiều thời kì phát triển xây dựng đất nước. Có rất nhiều những hiện vật lâu đời của các thời đại của Việt Nam vô cùng quý hiếm cũng có mặt tại Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ. Có thể nói các khảo cổ vật tại đây vô cùng đa dạng và phong phú. Từ những hiện vật có kích cỡ lớn đến những hiện vật có kích thước nhỏ…

Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ
Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ

Về thiết kế của Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ thì khá là đặc biệt. Nơi đây được chia làm ba phần riêng biệt nhưng lại rất liên quan mật thiết với nhau. Khu vực đầu tiên là khu vực ngoài trời, tại đây bảo tàng dùng để trưng bày những di tích cổ vật có kích thước lớn như máy bay, xe tăng… nhằm đánh dấu lại những mốc khách chiến oanh liệt, dũng cảm của nhân dân ta. Khu thứ 2 là tầng 1 của bảo tàng với diện tích lên đến hơn 1.500 m2 khu này dùng để bảo tàng làm những triển lãm lớn. Khu thứ 3 là tầng 2 và tầng 3 của bảo tàng. Khu vực này dùng để trưng bày các di tích, dấu ấn lịch sử lâu năm với diện tích hơn 4.100 m2 và 2000 hiện vật lớn nhỏ.

Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ
Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ

Trong những hiện vật được bảo tàng tìm thấy, bảo tàng đã chia tất cả những hiện vật hiện có thành 5 chủ đề tương ứng với quá trình lịch sử của người dân tỉnh Phú Thọ nơi đây. Có thể thấy đây là một công trình bảo tàng lịch sử vô cùng lớn. Nếu bạn là một người ưa thích lịch sử Việt Nam, một người ham tìm tòi khám phá thì chắc chắn Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ sẽ là một địa điểm thích hợp và hấp dẫn.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply