=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nằm ở Istanbul, tuy được ít người đến thăm quan hơn Địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Aya Sofia, nhưng bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora mang lại cho khách đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ một cái nhìn sâu sắc về văn hóa nghệ thuật Byzantine.

Bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora
Bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora

Bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora

Tòa nhà ban đầu được gọi là Church of the Holy Saviour Outside the Walls, nhà thờ của chúa cứu thế bên ngoài bức tường thành bởi khi được xây dựng, nhà thờ đặt nằm bên ngoài các bức tường thành phố ban đầu dựng lên bởi Constantine Đại đế. Những gì bạn thấy ngày nay không phải là nhà thờ ban đầu.

Thay vào đó, nó được xây dựng lại ít nhất năm lần, đáng kể nhất là vào thế kỷ XI, XII và thế kỷ XIV. Hầu hết những bức bích họa trang trí đều được hiến tặng bởi Theodore Metochites và các quan chức chịu trách nhiệm về kho bạc Byzantine vào đầu thế kỷ XIV. Một trong những bức khảm tuyệt vời nhất của bảo tàng nằm trên cánh cửa gian.

Bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora
Bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora

Ngày nay, nhà thờ Chora gồm gian giữa, 2 tầng phía bắc, bên trong và bên ngoài phòng chờ, nhà nguyện ở phía nam. Hầu hết các nội thất được bao phủ với khảm miêu tả cuộc sống của Chúa Kitô và Đức Trinh Nữ Maria, hoàng tử Isaac Comnenos và Melane, con gái của Mikael nhà Palaiologos VIII. Trên mái vòm chính mô tả cảnh quan tuyệt đẹp của chúa Jesus và tổ tiên. Mái vòm bên trái là hình ảnh Đức mẹ Maria bế chúa Jesus trong vầng hào quang chiếu sáng.

Bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora
Bảo tàng Kariye hay nhà thờ Chora

Bên phải gian giữa là nhà nguyện giữ ngôi mộ của những người sáng lập nhà thờ và người thân. Nơi đây được trang trí bởi những bích họa với chủ đề sự sống và cái chết, những cảnh trong kinh cựu ước. Nổi bật nhất là bức họa Chúa trời nâng Adam và Eva ra khỏi chiếc quan tài của họ với sự chứng kiến của các thánh và các vị vua. Những phần của địa ngục được thể hiện dưới chân chúa Jesus.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply