=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc là một địa điểm du lịch được rất nhiều khách du lịch timdf đến và thăm quan. Nơi đây là một bảo tàng lưu giữ những chứng kiến lịch sử của dân tộc, trong chiến trang để bảo vệ và giáo dục cho thế hệ sau hiểu những gì mà dân tộc ta đã từng trải qua. Hãy tới nơi đây để cùng nhau tìm hiểu và thêm khâm phục những gì mà con người nơi đây đã làm được.

Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc

Ngã ba Đồng Lộc là một địa điểm được rất nhiều người nhớ đến mỗi khi nhắc, vì nơi đây là một địa danh, nhân chứng sống của dân tộc ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ dân tộc. Một địa điểm mà hàng năm đón hàng nghìn lượt khách du lịch tới thăm. Trong đó cũng không thể bỏ qua bảo tàng, nơi lưu giữ những chiến tích của cuộc chiến tranh.

Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc
Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc

Vè với Hà Tĩnh, về với tỉnh có rất nhiều chiến tích trong chiến tranh, cùng những con người quật cường đứng lên để bảo vệ đất nước. Một địa danh gắn liền với 10 cô gái xinh đẹp, quả cảm và biết hi sinh chính bản thân mình để bảo vệ non sông đất nước. Mười cô gái có nhiệm vụ san lấp hố bom và sửa đường thông xe sau các đợt ném bom của máy bay địch. Nhưng không may, các cô gái đã hi sinh bản thân mình, về với lòng đất mẹ ngay khi tuổi đời còn rất trẻ.

Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc
Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc

Để tưởng nhớ các cô gái, bảo tàng Ngã ba Đồng Lộc được xây dựng. Tại đây có sa bàn được lập trình bằng hệ thống điện tử, tái hiện lại toàn cảnh Ngã ba Đồng Lộc trong những năm tháng chiến tranh. Sự khốc liệt, điêu tàn của bom đạn, rốckét đã ném xuống Ngã ba Đồng Lộc cũng như ý chí quyết tâm thông đường, thông xe, tinh thần dũng cảm, can trường của dân ta tại ” toạ độ chết” này. Nhà trưng bày có những hiện vật rất đáng quý như: bức thư của chị Võ Thị Tần gửi mẹ, bộ quần áo của chị Xuân, dây điện và thỏi nam châm phá bom của Vương Đình Nhỏ, bát ăn của các cô, sổ lý lịch, sổ ghi bài hát của chị Hường, ảnh 10 cô phục chế, ảnh gốc chụp từ máy bay cảnh tượng Đồng Lộc, mảnh bom từ trường v.v…

Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc
Bảo tàng Ngã ba Đông Lộc

Nơi đây được rất nhiều người tới để tham quan và cùng học hỏi những con người kiên cường. Về với Hà Tĩnh, mảnh đất yên bình và êm ả sau chiến tranh, du khách sẽ phải thêm trầm trồ vì sự phát triển của nơi đây trong ngày nay. Một đại điểm không nên bỏ qua khi có thời gian đến với Hà Tĩnh xinh đẹp.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply