Biểu Tượng Bình An – Hòn Chó Đá

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hạ Long nổi tiếng với vô số hòn đảo mang nhiều hình thù độc đáo, mỗi một hòn đảo đều mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc riêng. Một trong những địa điểm du lịch Hạ Long hấp dẫn đó là Biểu Tượng Bình An – Hòn Chó Đá , đây là một hình ảnh đẹp và được coi là biểu tượng canh chừng cho những chuyến ra khơi của người dân luôn được bình an.

Biểu Tượng Bình An - Hòn Chó Đá
Biểu Tượng Bình An – Hòn Chó Đá

Biểu Tượng Bình An – Hòn Chó Đá

Chó đá là là một hình ảnh khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hầu hết tại tất cả các miếu, đền thờ dân gian luôn có những chú chó bằng đá được đặt tại hai bên cổng như để gác cổng cho gia chủ và ngăn chặn các tà khí xâm nhập. Hình ảnh Hòn Chó Đá tại Hạ Long với chiều cao hơn 8m giống như một chú chó gác cổng khổng lồ bảo vệ người dân trên biển khơi.

Biểu Tượng Bình An - Hòn Chó Đá
Biểu Tượng Bình An – Hòn Chó Đá

Tên gọi là “Chó Đá” sở dĩ là vì trông hòn đá rất giống với chú chó đang đứng gác tại biển khơi. Con chó là một loài động vật rất thân thiết với con người, hình ảnh chú chó đá đứng sừng sững trên biển khơi bảo vệ an toàn cho những du khách khi đến với Hạ Long mang ý nghĩa sâu sắc và làm giá trị cho cảnh quan thiến nhiên tại nơi đây.

Hòn chó đá Hạ Long
Hòn chó đá Hạ Long

Nếu đi du lịch Hạ Long bạn đừng quên đến thắm và ngắm nhìn hình ảnh chú chó đá này nhé. Hãy thưởng thức không gian biển khơi rộng lớn cùng những địa điểm hấp dẫn tại Hạ Long nhé vì nó sẽ để lại những ấn tượng đầy thú vị và khó quên cho bạn đấy.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply