=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đến với Hà Lan bạn có cơ số địa điểm du lịch để đi. có cơ số món ăn để thử nhưng có một nơi bạn không thể bỏ lỡ, Binnenhof – tòa nhà quốc hội Hà Lan.

Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan
Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan

Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan

Binnenhof là một quần thể các cung điện tọa lạc cùng nhau bên bờ hồ sống Hofvijver trầm lắng, thơ mộng. Nơi này được khởi công xây dựng từ những năm của thế kỉ 13. Đến ngày nay nó vẫn đang là một trong những nơi được đánh giá cao tại Hà Lan.

Binnenhof hay còn được gọi là cung điện Binnenhof trước đây là một trong những nơi làm việc của bá tước Floris IV và con trai của ông là Wiliam II. Sau đó nơi này được xem xét, lựa chọn là nơi làm việc thật lý tưởng dành cho chính phủ.

Vào năm 1584, nơi này đã chính thức trở thành trung tâm chính trị của đất nước cộng hòa Hà Lan. Và đây cũng là nơi đứng tốp đầu trên danh sách 100 di sản văn hóa đặc sắc của Hà Lan. Là tòa nhà quốc hội có tuổi đời lâu nhất vẫn đang được sử dụng.

Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan
Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan

Tòa nhà quốc hội Binnenhof là nơi được mở cửa để tự do đón du khách vào đê tham quan. Chính vì vậy, nó trở thành một địa điểm du lịch không kém phần hấp dẫn àm bạn không nên bỏ lỡ trong tour du lịch của mình.

Bước qua cánh cổng nổi tiếng ấy. Chính là bạn đang bước chân vào nơi có tràn ngập lịch sử của nền dân chủ Hà Lan. Nên biết rằng nơi này đã từng là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng, các hiệp ước, kí kết liên quan đến nền độc lập Dân chủ Hà Lan bấy giờ.

Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan
Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan

Các căn phòng đều đươc thiết kế và xây dựng như các phòng khiêu vũ, tòa nhà Ridderzaal. Nơi trung tâm của Binnenhof chắc chắn sẽ thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên. Nơi này có một thông lệ, cứ ngày thứ 3 của tuần thứ 3 của tháng 9, chính tại nơi này, tòa nhà quốc hội Binnenhof nhà vua sẽ đọc các bài diễn văn.

Điểm nhấn đến của tòa nhà này có lẽ là đài phun nước mạ vàng Neogothic, tô điểm thêm cho quảng trường chính hay bức tượng được đặt ngay cửa của vua Wiliam II có từ những năm 1600. Nằm ngay ngắn trong khuôn viên của nơi này còn có văn phòng thủ tướng chính phủ cùng với các tòa thượng viện hay hạ viện của Hà Lan.

Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan
Binnenhof – Tòa nhà quốc hội Hà Lan

Các thượng viện của nơi này nằm bên phía Tây của Binnenhof nhìn thẳng ra mặt hồ Hofvijver. Trong khi ấy các tòa Hạ viện lại đươc bố trí ở phía Nam của Binnenhof. Các tòa nhà ấy ngày nay ngày càng trở nên hiện đại và phù hợp xu thế hơn. Còn ở phía Tây Vắc chính là các phòng họp có tên Treeveszaal. Là nơi để kỉ kết các cuộc đàm phán mang tính lịch sử của Hà Lan, các cuộc đàm phán ở suốt 80 năm chiến tranh. Ngày nay trở thành các phòng họp hội các.

Nếu bạn đang mong muốn có 1 tour du lịch đến với đất nước Hà Lan xinh đẹp. Vậy hãy note ngay Binnenhof lại nhé. Nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng sự lộng lẫy của các quần thể cung điện bên cạnh hồ Hofvijver đẹp như trong truyện cổ tích.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply