Bún bò Đức Thọ đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bún bò Đức Thọ đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh, một món ăn quan thuộc nhưng vô cùng thu hút mà thực khách đến Hà Tĩnh không ai có thể bỏ qua. Bún phở là món ăn nổi tiếng của Việt Nam có rất nhiều loại bún nổi tiếng cả trong và ngoài nước như bún Thang, bún Bò Huế, bún chả, bún cá,… trong số đó không thể không nhắc đến bún bò Đức Thọ – Đặc sản ẩm thực của Hà Tĩnh.

Bún bò Đức Thọ đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh

Miền đất Hà Tĩnh không chỉ nổi tiếng bởi những khu du lịch thơ mộng mà nó còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng và thu hút thực khách đến thưởng thức. Món ăn được nằm trong top 10 món ăn nổi tiếng nhất đất Hà Tĩnh mà thực khách không thể bỏ qua khi đến nơi đây đó chính là món bún bò Đức Thọ. Nguyên liệu để làm ra bát bún đều được nuôi trồng từ chính mảnh đất này. Sợi bún được làm từ gạo quê Đức Thọ, khi làm ra có màu hoa cau to, giòn và tròn trĩnh. Phần thịt bò mềm mềm ngọt ngọc cũng chính là thịt của con bò được chăn thả ở ven đê của làng quê Đức Thọ. Vậy nên món bún bò có tên đi liền với địa danh Đức Thọ là vậy.

Bún bò Đức Thọ - Đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh
Bún bò Đức Thọ đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh

Sợi bún của bún bò Đức Thọ cũng được chế biến như những loại bún khác là được làm ra từ gạo, được ngâm ủ rồi qua các công đoạn như xay nhuyễn gạo cùng với nước tạo thành bột gạo dẻo, nhão sau đó bột được ủ, chắt bỏ nước chua rồi đưa lên bàn ép, xắt thành quả bột, tiếp tục nhào trộn quả bột trong nước sạch thành dung dịch lỏng, lọc sạch sạn để thành tinh bột gạo rồi cho vào khuôn bún, vắt bún, nén bột qua các lỗ khuôn để được những sợi bún to tròn. Thế nhưng bún ở Đức Thọ lại có nét đặc trưng riêng là được làm thủ công thành phẩm làm ra có màu vàng nâu của hoa cau vì không có công đoạn xử lí làm trắng công nghiệp. Từng sợi bún giữ nguyên nét truyền thống trên từng sợi bún dẻo dẻo dai dai mà vẫn có độ giòn làm người ta muốn nhai mãi không thôi.

Bún bò Đức Thọ - Đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh
Bún bò Đức Thọ đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh

Phần thịt bò được thái hơi dày sẽ mềm và ngọt hơn khi ăn. Hành lá, lá mùi tàu, nước mắm ớt, tỏi dầm, tiêu, thêm một múi chanh sẽ là những gia vị ăn kèm cho một tô bún bò hoàn hảo. . Một công đoạn không kém phần quan trọng để làm nên một bát bún thành công đó là nước dùng khi chế biến người đầu bếp phải rất tỉ mỉ, xương phải rửa thật sạch cho đến khi hết máu còn dính lại, thường xuyên gạn bỏ bọt trên nồi nước hầm xương để màu nước dùng luôn được trong.

Bún bò Đức Thọ - Đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh
Bún bò Đức Thọ đặc sản ẩm thực Hà Tĩnh

Nghe đến đây thôi là không ai có thể cưỡng lại sức háp dẫn của món ăn này. Thiết nghĩ ai chưa được thưởng thức nó thì phải nhanh chóng đến mảnh đất Hà Tĩnh này ngay thôi, còn nếu ai đã được thưởng thức thì chắc hẳn sẽ rất lưu luyến hương vị tuyệt vời này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply