Bún gỏi già Mỹ Tho

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bún gỏi già Mỹ Tho một món ăn đặc sản của vùng đất Mỹ Tho mà không nên bỏ qua khi có dịp ghé chân qua nơi đây. Bún gỏi già Mỹ Tho là món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền Tây. Món ăn mà mang hương sắc của một vùng, chỉ cần nhắc đến là những ai đã từng thưởng thức qua đều tấm tắc khen ngợi. Một món ăn mà sẽ khiến thực khách khó lòng quên được dù chỉ mới thưởng thức lần đầu.

Bún gỏi già Mỹ Tho

Khi đến với mảnh đất Tiền Giang du lịch, du khách đừng quên thưởng thức nền ẩm thực đa dạng, phong phú và rất ngon của nơi đây. Và trong đó đừng bỏ qua cái món ăn với cái tên đặc biệt ” bún gỏi già”. Cái tên sẽ gây ra sự tò mò cho du khách nhưng khi đã thưởng thức rồi thì ai cũng sẽ tấm tắc khen ngon và muốn ăn tiếp. Cái hương vị gia truyền cùng các nguyên liệu được kết hợp đúng cách, nấu đúng vị thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bún gỏi già Mỹ Tho
Bún gỏi già Mỹ Tho

Để làm ra được một bát bún gỏi già cần yêu cầu rất nhiều nguyên liệu và cách làm công phu. Nguyên liệu để làm gồm có: rau, giá, bún, nước dùng, đậu phộng rang, tương xay, dừa khô nạo, nước me, mắm nêm, ngò gai, thịt heo ba rọi, tôm tươi hoặc tép bạc. Rất dễ tìm nhưng yêu câu tất cả phải tươi và đảm bảo.

Bún gỏi già Mỹ Tho
Bún gỏi già Mỹ Tho

Điều quyết định ở món ăn này là nước dùng, nước dùng phải là loại được hầm bằng xương heo với tôm và thịt ba rọi, nêm thêm ít đường và nước me chua… Tiếp theo là bún, sợi bún trắng ngần, dừa khô nạo trắng đục, tép luộc chín đỏ au cộng thêm màu trắng ngà của thịt luộc, màu xanh của các loại rau, màu đỏ tươi của ớt cùng các gia vị phụ gia khác. Khi nguyên liệu đầy đủ, chỉ cần bỏ vào tô một ít bún sợi đã chần qua nước sôi, chan nước lèo vào ngập mặt bún, trải đều tôm, thịt, tỏi phi, đậu phộng, rau sống, rau thơm, giá, hẹ, bắp chuối hoặc rau muống bào. Như vậy bao giờ du khách có thể thưởng thức nó ngay lập tức.

Bún gỏi già Mỹ Tho
Bún gỏi già Mỹ Tho

Khi thưởng thức, du khách sẽ thấy được vị đậm đà của nước lèo, chua thanh của me và béo bùi của thịt ba chỉ, của đậu phộng, cay nồng của ớt, mùi thơm của rau hẹ và các thứ rau sống khác… mà không có một nơi nào có được. Đặc biệt mà thơm ngon khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Đừng bỏ qua món ăn ngon này khi có dịp đặt chân tới với Tiền Giang. Và cũng đừng bỏ qua các món ăn khác trog nền ẩm thực đa dạng và phong phú của nơi đây.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply