Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh giành riêng cho du khách khi có dịp ghé qua nơi này. Bưởi Phúc Trạch khác với các giống bưởi khác bởi mùi thơm nhẹ tự nhiên, đặc trưng, có vị ngọt hơi tha – chua, ngọt hậu mà khó loại bưởi nào có được. Đây cũng là  món quà nồng hậu cho những hcủ nhà nơi đây mang ra đãi khách quý. Hãy tới nơi đây để thưởng thức món ngon này.

Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh

Bưởi thì hầu  như vùng miền nào cũng có, nhưng tạo mỗi nơi, mỗi giống bưởi thì lại tại cho thực khách những cảm giác khác nhau. Bưởi Phúc Trach cũng như vậy, một loại giống được trồng ở 2 xã Hương Trạch và Hương Phúc, cho ra những quả bưởi thơm ngon khó cưỡng. Hãy về nơi đây để có thể nhắm nhìn những vườn bưởi sai chĩu quả, những bông hoa bưởi tỏa hương thơm ngát cả một vùng trời.

Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh
Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh

Bưởi Phúc Trạch không có một câu từ nào miêu tả đúng được, bởi không một từ nào có thể viết đúng chính sác nhất về loại bưởi này. Bưởi bề ngoài là nhưng quả bưởi tròn, màu xanh tươi, mùi thơm nhè nhẹ. Còn bên trong quả bưởi tròn có màu đặc trưng xanh vàng, sắc thịt quả màu hồng nhạt, trắng trong hội tụ tinh hoa của trời đất với vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng, tép bưởi mọng nước mà khô lại giòn tan. Khi ăn vào miệng có vị chua ngọt quyện lẫn nhưng rất thanh tao và không đắng cuống họng như các loại bưởi thông thường khác. Muốn ăn rồi chỉ muốn ăn thêm, đến khi no rồi mà vẫn muốn ăn tiếp.

Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh
Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh

Để chọn được những quả bưởi đúng của vùng Hà Tĩnh cũng khó, hoặc là được người nơi đây tặng, hoặc là những người thật sự sành ăn. Bười Phúc Trạch không quá to, mỗi quả trọng lượng chỉ từ 0.9 – 1.5 kg / quả. Khi cầm múi tưởng trên tay, sẽ tưởng trừng là khô, nhưng khi  ăn thì thấy rõ tép bưởi rất mọng nước và không dính vỏ, hạt bé. Bưởi cũng là thực phẩm chưa bệnh rất tốt được các bác sĩ khuyên dùng. Nó cũng là món quà ăn vặt được các gia định chọn lựa. Vậy để tránh trường hợp mua không đúng thì hãy về với nơi đây, để cùng những người dân thưởng thức và ngắm nhìn những vườn xum xê trái.

Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh
Bưởi Phúc Trạch món quà của Hà Tĩnh

Về Hà Tĩnh vào dịp bưởi đươm hoa, du khách sẽ thấy vô cùng dễ chịu, hương thơm nhè nhẹ mà ngọt ngào. Về vào dịp quả được ăn thì du khách sẽ được những người dân bản địa tỏ lòng quý bằng những đĩa bưởi trên bàn uống nước. Người dân nơi đây chân quý giống bưởi này vì nó là món quà trời đất ban tăng cho nơi đây. Khi tới đây hãy cùng thưởng thức và mua đôi ba trái về làm quà cho người thân và bạn bè, nó là một món quà quý.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply