=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bưởi Tiến Vua một loại bưởi ngon và quý hiếm chỉ có ở vùng đất xứ Thanh. Khi đến với xứ Thanh vào dịp tết, du khách sẽ thấy người dân, khách buôn và những vị khách du lịch nô nức đi mua bưởi đỏ tiến vua về để làm mâm ngũ quả ngày tết. Một loại bưởi ngon và quý hiếm, đã có lịch sử từ rất lâu. Không chỉ vậy, về với nơi đây du khách còn có thể thưởng thức những địa điểm vui chơi, những nét văn hóa riêng cùng nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng.

Bưởi Tiến Vua

Thanh Hóa là vùng đất nghỉ dưỡng được nhiều người chọn lựa, nơi đây có rất nhiều đặc điểm để du khách có thể nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tới với Thanh Hóa, tới với xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân du khách còn có thể thấy được một giống trái cây đặc trưng của vùng đất đỏ là bưởi Luận Văn.

Bưởi Tiến Vua
Bưởi Tiến Vua

Bưởi Luận Văn khi nhỏ cũng có màu xanh như các giống bưởi khác, nhưng khi già thì chuyển dần sang màu vàng và đến lúc chín đổi hẳn sang màu đỏ như quả gấc. Chính vì vậy nó sẽ gây sự thích thú và tò mò cho rất nhiều người. Bưởi ở đây khác với các loại bưởi nơi khác, các bộ phận trên quả bưởi từ vỏ, cùi, múi và tép đều có chung một màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Và có một bùi hương rất đặc trưng không lần đi đâu, mùi thơm dịu nhẹ,  mọng nước, vị ngọt ăn rất ngon. Rất đáng để thử cho chuyến đi tới vùng đất này.

Bưởi Tiến Vua
Bưởi Tiến Vua

Theo các cụ cao niên trong xã, xưa kia bưởi Luận Văn dùng để tiến vua như bày tỏ lòng thờ kính của người dân đến với vị vua quyền lực. Còn ngày nay, bưởi được nhiều người dân tìm mua để thờ cúng trong mỗi dịp lễ Tết. Màu đỏ của quả bưởi Luận Văn được cho là sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng khi bày trong mâm quả. Không chỉ như vậy bưởi còn là một loại quả rất tốt cho cơ thể con người, có thể coi bưởi là món ăn vặt phổ biến thì quả thật là rất tốt cho các thành viên trong đình.

Bưởi Tiến Vua
Bưởi Tiến Vua

Bưởi đỏ là một loại quả đắt giá, nó giúp cho bà con nông dân có được một việc làm ổn định, có thu nhập và giúp rất nhiều nhà thoát nghèo. Khi về du lịch tại đây, du khách cũng lên mua chút quà về biếu người thân, bạn bè cùng như giúp bà con nơi đây một phần. Những bà con hiếu khách nơi đây luôn sẵn sàng mời các vị khách quý những đĩa bưởi thơm ngon của chính nơi đây, mọng nước, thơm thanh và ngọt bùi như chính những bà con nơi đây. Chúc du khách có chuyến đi vui vẻ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply