Bưu điện trung tâm Sài Gòn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bưu điện trung tâm Sài Gòn, một địa điểm thu hút khá nhiều lượt khách tham quan du lịch mỗi ngày khi đang có ý định vui chơi và nghỉ dưỡng tại Sài Gòn. Tại nơi đây, du khách có thể ngắm nhìn một không gian vừa cổ kính nhưng cũng không kém phần hiện đại. Và nơi đây cũng được mệnh danh là ” bưu điện lớn nhất Việt Nam”. Tại nơi đây du khách có thể nhắm nhìn những cảnh vật cũng như hiện vật không có ở một nơi nào khác có được, tòa nhà với mái và cửa sổ vòm gợi nhớ đến các trạm xe lửa đầu tiên ở châu Âu trong lòng Sài Thành.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bưu điện trung tâm được mệnh danh là một trong những công trình có kiến trúc nổi tiếng nhất cửa nước. Tại đây du khách sẽ thấy được công trình kiến trúc đậm nét Pháp ở trên, Bưu điện Trung tâm Sài có nhiều đặc trưng của phong cách kiến trúc châu Âu kết hợp với châu Á. Đây sẽ là một điểm nhấn trong chuyến hành trình của mỗi du khách khi ghé thăm Sài Gòn.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn
Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Đầu tiên tại mặt tiền của bưu điện, du khách có thể thấy được những tên một số danh nhân Pháp như Laplace, Voltaire, Arage, cùng một số ô vuông trang trí được tạo hình quen thuộc… Trên vòng cung ngôi nhà có chiếc đồng hồ lớn không chỉ phục phụ xem giờ mà nó còn có một ý nghĩa kiến trúc riêng. Đi tiếp vào trong, du khách sẽ thấy được hai bên tường cao là hai bản đồ lịch sử của Sài Gòn, các kiến trúc gothic và hơn 35 quầy phục vụ khách hàng. Tại chính những quầy đó có những đồ lưu niệm mang bản sắc văn hóa dân tộc.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn
Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Tòa nhà được người Pháp xây dựng từ những năm 1886–1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux. Xung quanh là những địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng như:Trước mặt là nhà thờ Đức Bà với tháp chuông cao vút. Nhìn sang hai bên là những tòa nhà cao tầng hiện đại. Đây cũng chính là điểm nhấn cho du khách để thấy được  nét đẹp cổ kính, lại vừa tràn ngập hơi thở của cuộc sống hiện đại của thành phố năng động và phát triển này.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn
Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Điểm ấn tượng du khách nhất của tòa nhà này là những mái vòm cong tròn lớn ở cửa vào, dọc trần, cùng bên trong là hệ thống vòm cung sát cửa chính và vòm cung dài. Vòm cung lớn được chống đỡ bởi bốn trụ sắt nằm bốn góc, mỗi cột chống đỡ bốn kèo sắt tỏa ra bốn phía. Và những điểm tiếp nối là những tác phẩm nghệ thuật được trạm khắc vô cùng công phu và tinh tế với hoa văn tinh sảo. Không dùng lại ở đó, du khách còn có thể thấy được trên vòm mái trong tiền sảnh của toà nhà có hai bản đồ lịch sử ghi chép lại rất chi tiết của nước nhà. Bên ngoài cùng là những ô cửa ghi danh những nhà phát minh của ngành điện và điện tín, những người có công trong công cuộc phát triển ngành này.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn
Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Rất nhiều du khách đến đây một phần để ngắm nét kiến trúc độc đáo của bưu điện này. Và với rất nhiều người thì đây là điểm nghỉ chân lý tưởng sau một vòng tham quan thành phố Sài Gòn. Vậy du khách thì sao? hãy cùng tới đây để ngắm nhìn những khung cảnh và cảnh vật thiêng liêng.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com