=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Thụy Sĩ không phải một đất nước quá lớn nhưng lại được đánh giá là đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên giữ chân khách du lịch mà ngay cả văn hóa của người nơi này cũng lưu lại cho du khách những cảm nhận riêng… tất cả tại nên nét đẹp, sự hấp dẫn, độc đáo cho Thụy Sĩ.

Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ

Tham gia Tour du lịch Châu Âu chắc hẳn các bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ đất nước Thụy Sĩ phải không nào? Giờ là một số Kinh nghiệm du lịch dành cho bạn để có một chuyến du lịch Thụy Sĩ thật thuận lợi nhé.

Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ
Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ

1. Giao tiếp

Con người tai Thụy Sĩ rất thân thiện và nhiệt tinh nên đừng ngại ngần gì mà không giao tiếp cũng như tiếp cận với họ, bạn sẽ biết được rất là nhiều điều bổ ích từ họ đấy. Bằng sự bản lĩnh của mình biết đâu khi kết thúc một chuyến du lịch Thụy Sĩ bạn lại có thêm một số người bạn mới thì sao.

2. Tiền

Về vấn đề tiền tệ, bạn có thể đổi tiền sẵn ở nhà và cầm theo khi đi du lịch. Nếu thiếu cũng đừng lo tại đất nước của du lịch như thế này ban có thể đổi tiền ở các sân ga, sân bay … Tóm lại là không thiếu nơi bạn có thể đổi được tiền. Khi đi du lịch nếu ban sử dụng séc sẽ rất khó khăn và khá phiền phức. Thay vậy hãy mang theo thẻ ATM, Visa hay MasterCard sẽ tiện lợi hơn rấ nhiều. Khi rút tiền tại các máy rút tiền, thông thường mức phí sẽ là 2-3%

3. Liên lạc

Khách du lịch hoàn toàn có thể sử dung các máy điện thoại công công tại Thụy Sĩ rất thuận tiện. Nhưng các máy này lại sử dụng bằng thẻ riêng thay vì tiền mặt. Vì vậy trước khi sử dụng nhớ ghé vào các quán, nhà ga hay bưu điện… để mua thẻ nhé và thẻ cũng có các mệnh giá không giống nhau. Mức phí gọi điện quốc tế của Thụy Sĩ khá hợp lý chỉ khoảng 10-15 cent/1 phút.

Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ
Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ

4. Giao thông

Về giao thông ư, đừng lo, Giao thông ở Thụy Sĩ vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ hài lòng với tất cả các phương tiện giao thông cho dù là công cộng.

5. An Ninh

Thụy Sĩ là một trong số các nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhưng khách du lịch vẫn nên cẩn thận. Mội số địa điểm công cộng vẫn xảy ra hiện tượng móc túi, rạch ví.

Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ
Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ

6. Mua sắm

Tại Thụy Sĩ có hẳn những đại lộ mua sắm với vô vàn cho bạn lựa chọn. Du khách thừng hay mua những món quà lưu niêm ở các cửa hàng như đồ gốm, đồng hồ, pha lê … để đảm bảo mọi chất lượng của sản phẩm thì du khách được khuyên là nên mua ở những nơi có uy tín, đừng quá ham rẻ, chất lượng có thể không tốt.

Giờ mở cửa của các cửa hàng là từ 8:30–12:00 và 1:30-6:30 từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Từ 8:00–12:00 và 1:30-4:00 cho ngày thứ 7. Một điều cần chú ý nho nhỏ đó là khi mua hàng, du khách có tổng hóa đơn trên 400CHF có thể được miễn thuế khi rời khỏi Thụy Sĩ. Vì vậy nhớ hỏi người bán hàng thủ tục hay mẫu đơn miễn thuế 1149.

Bất cứ thời gian nào và bất cứ đâu, tại một đất nước xa lạ thì công việc “nhập gia tùy tục” không bao giờ là thừa và luôn được chú ý. Vì vậy việc tìm hiểu về văn hóa, thói quen của người bản địa sẽ giúp ích không ít cho du khách khi đi du lịch. Có thể rằng cũng nhờ thế mà chuyến đi có thể thuận lợi và vui vẻ hơn rất nhiều.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply