Cánh đồng hoa hướng dương – Nghệ An

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Những năm gần đây, cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An đang dần trở thành địa điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch trong khu vực và cả nước. Nếu như tháng 11 ở Miền Bắc đang ngất ngay trong vẻ đẹp hoang dã của những cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang thì những cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Đàn, Nghệ An cũng tuyệt đẹp không kém.

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dương – Nghệ An

Cánh đông hoa hướng dương này thuộc quyền sở hữu của công ty sữa TH True Milk nằm ở xã Nghi Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.  Cùng với ngô, cao lương, cỏ mombasa…, hoa hướng dương ở đây được trồng để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho hơn 40.000 cô bò sữa tại trang trại TH true MILK qua quy trình chế biến và phối trộn hợp lý. Cánh đồng xuất hiện từ năm 2010 đã được biết đến và trở thành đại điểm chụp ảnh lý tưởng của giới trẻ mỗi hòa hoa nở vào tháng 11-12. Nhờ cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục cùng môi trường sinh thái trong lành nên không quá bất ngờ nếu biết có hàng nghìn lượt khách tới đây tham quan mỗi ngày, trong đó có rất nhiều đôi trẻ chọn nơi đây để chụp ảnh cưới.

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dương – Nghệ An

Điểm đặc biệt góp phần thu hút nhiều khách du lịch đó là du khách được miễn phí hoàn toàn vé vào cửa. Hàng năm, ngày 25/12 sẽ là ngày diễn ra lễ hội hoa hướng dương, đây cũng là thời điểm hoa nở rực rỡ nhất. Cũng vì vậy mà hạt hướng dương cũng nặng trĩu và rất dễ gãy. Du khách cần có ý thức tự giác bảo vệ hoa và giữ gìn cho cánh đồng có cảnh quan đẹp để mọi người đều có thể hưởng ngoạn vẻ đẹp này. Do lượng khách du lịch mỗi năm ngày càng đông hơn nen ban tổ chức lễ hội đã chủ động lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí cũng như nhà vệ sinh công cộng,… để phục vụ khách du lịch.

Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dương – Nghệ An

Để đến được cánh đồng hoa hướng dương, khách du lịch từ Hà Nội có thể bắt xe từ bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm đi Nghệ An với giá vào khảong 200.000 đồng. Khi đến Nghĩa Đàn thì bắt tiếp một chuyến xe khách nữa hoặc đi xe ôm đến xã Nghĩa Sơn là thấy được cánh đồng.

Nếu bạn quá bận với các công việc cuối năm mà bỏ lỡ mất cơ hội đến thăm cánh đồng hoa hướng dương thi cũng đừng buồn. Sau khi hết mùa hoa, người ta sẽ thu hoạch và gieo hạt cho vụ mùa tiếp theo vào tháng 1 và vào khoảng tháng 3, tháng 4 thì mùa hoa mới sẽ nở. Lúc này hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp và thư giãn sau những ồn ào, bộn bề cuộc sống nhé!

 

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply