=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cầu Long Biên – Hà Nội một địa danh vô cùng nổi bật mà ai cũng biết đến, tại đây thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt điểm thu hút không chỉ về bề dày của lịch sử mà cùng với đó là kiến trúc vô cùng độc đáo. Cây cầu như một minh chứng cho lịch sử Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Mỹ vẫn tồn tại đến bây giờ. Cầu Long Biên cũng là tuyến đường chính để người dân có thể di chuyển dễ dàng từ trung tâm thành phố Hà Nội về khu vực Gia Lâm, Long Biên

Cầu Long Biên – Hà Nội

Cầu Long Biên - Hà Nội
Cầu Long Biên – Hà Nội

Cầu Long Biên – Hà Nội là cây cầu do Pháp xây dựng vào những năm 1898 – 1902, được bắc qua sông Hồng để có thể dễ dàng di chuyển từ thành phố sang Bồ Đề Long Biên và từ đó có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm ở Long Biên Gia Lâm. Cây cầu đã từng chịu rất nhiều những đợt bom  trong thời kì kháng chiến chống Mỹ (1965-1968), một minh chứng tiêu biểu là chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam cây cầu bị ném bom 10 lần, hỏng 4 trụ lớn. Qua nhiều lần tu sửa mà cây cầu vẫn tồn tại đến bây giờ.

Cầu Long Biên - Hà Nội
Cầu Long Biên – Hà Nội

Cây cầu được xây bằng thép với chiều dài khoảng 2290 m, cây cầu được xây với khoảng 30.000 m3 đá và khoảng 7000 tấn kim loại như sắt, gang, thép. Cầu có rất nhiều tên như cầu Doumer, cầu Bồ Đề hay là cầu sông Cái. Ta có thể thấy được tấm biển có treo tên người thi công và năm thi công, hoàn thành. Cầu được chia làm 1 tuyến xe cơ giới, 1 làn đi bộ mỗi bên và ở giữa là tuyến đường sắt. Tuyến xe cơ giới có chiều rộng khoảng 2,4m và tuyến đi bộ rộng khoảng 0,4m. Từ trên cầu bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp của con sông Hồng thơ mộng. Nhất là vào những buổi sáng sớm đứng trên cầu ngắm nhìn mặt trời mọc là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời và lãng mạn.

Cầu Long Biên - Hà Nội
Cầu Long Biên – Hà Nội

Ở trên cây cầu ta có thể dễ dàng nhìn thấy tuyến đường sắt chạy ở giữa lòng cầu. Tuyến đường sắt chạy xuyên Việt Nam. Tuyến đường sắt được Pháp xây dựng vào năm 1902 để vận chuyển hàng hóa. Xung quanh bên cầu đặc trưng màu nâu đỏ màu nước của con sông Hồng. Với những cồn cát nổi ở dưới rất thích hợp để tổ chức cắm trại, những party nhỏ hoặc cũng có thể làm phim trường chụp ảnh. Thật thú vị phải không nào? Nếu có dịp ghé thăm  Hà Nội du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn, trải nghiệm những điều tuyệt vời tại Cầu Long Biên – Hà Nội.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply