=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đến với Thanh Hóa không ai là không muốn thưởng thức món nem chua Thanh Hóa nổi tiếng bao đời nay, nhưng ngoài nem chua ra, Thanh Hóa còn nức tiếng khắp các vùng miền nhờ một món ăn đặc trưng và đậm nét người xứ Thanh, đó là món chả tôm Thanh Hóa. Khác với chả tôm các vùng khác, chả tôm nơi đây có hương vị thơm ngon khó nơi nào sánh kịp cùng với hương vị đặc trưng của tôm tươi ở biển Sầm Sơn, chả tôm là món quà không thể tuyệt vời hơn khi thời tiết sang thu.

Chả tôm Thanh Hóa

Chả tôm Thanh hóa
Chả tôm Thanh hóa

Cách làm chả tôm

Để làm chả tôm thì không phức tạp nhưng khâu lựa chọn nguyên liệu của những người xứ Thanh thì rất kĩ càng thế mới có thể tạo nên món ăn tuyệt vời như vậy. Nguyên liệu được chọn làm món ăn này cần phải là nguyên liệu tươi ngon kết hợp với bàn tay tỉ mỉ và khéo léo, kiên trì của người làm. Những người dân chọn những con tôm tươi nhất từ những người đánh bắt, tôm bột nhưng không cần to, rửa sạch đem hấp hoặc luộc qua cho dễ bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, chỉ đen ở sống lưng rồi giã nhỏ. Nhiều nơi người làm họ xay nhuyễn, xay nhuyễn sẽ mịn hơn nhưng sẽ mất phần nào độ thơm ngon của tôm.

Chả tôm Thanh hóa
Chả tôm Thanh hóa

Thịt ba chỉ chọn những thớ thịt tươi, rán vàng rồi băm lẫn với hành khô và bánh phở cắt nhỏ để tạo thành hỗn hợp nhân, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hạt tiêu tạo vị cay thơm. Cho thềm chút thịt gấc vào để nhân chả có màu vàng đỏ đẹp mắt. Phần vỏ ngoài được làm bằng bánh phở, chọn loại bánh phở dày và dai vừa phải để khi cuốn không bị rách. Sau khi cuốn cắt đều thành ccas miếng nhỏ, người làm rải nhân lên rồi cuốn nhẹ tay nhưng vẫn phải chắc sao cho không bị hở và đều ngang nhau để các miếng khi nướng chín đều.

Chả tôm Thanh hóa
Chả tôm Thanh hóa

Thưởng thức chả tôm Thanh Hóa

Trong tiết trời se lạnh, ngồi bên nhau, kẹp từng miếng chả vào nẹp tre tươi nướng trên than hoa, nghe từng tiếng mỡ xèo xèo và mùi thơm ngầy ngậy lẫn trong khói. Thưởng thức miếng chả tôm nóng giòn, vị tôm bùi bùi nơi đầu lưỡi, vị chua dìu dịu của dưa góp lẫn chút cay cay của ớt tươi cùng rau sống thanh má, tất cả tạo nên một bản hòa ca của mùi vị làm nức lòng những người thưởng thức món đặc sản dân dã này của người dân xứ Thanh, thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply