=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cháo canh Thanh Hóa là món ăn chỉ có ở xứ Thanh và ngay tại nơi sinh ra nó cũng có rất ít hàng quán bán mon ăn lạ miệng và không thể lẫn vào bất cứ một vùng miền nào trên tổ quốc. Đến với vùng đất “địa linh nhân kiệt” này bạn hãy đi thử ngay một bát cháo canh và cảm nhận tình cảm ấm nồng và hương vị tuyệt hảo không có được ở bất cứ nơi nào trên dải đất hình chữ S này.

Cháo canh Thanh Hóa

Cháo canh Thanh Hóa
Cháo canh Thanh Hóa

Cháo canh được nấu từ bột gạo, bánh canh, sườn lợn, tôm nõn… Để nấu được bát cháo canh đậm chất xứ Thanh bạn cần chọn được sợi bánh canh mềm và dai. Bột gạo cũng phải chọn loại đặc biệt mà người xứ Thanh hay sử dụng. Sườn lợn được chọn từ những con lợn mới mổ, sườn tươi và thịt khá ngon thơm. Tôm được lấy từ những người đánh bắt ngoài biển, loại tôm tươi, nõn được chế biến qua và bóc vỏ. Sợi bánh canh sẽ được nhúng qua nước ấm rồi để cho rảo nước , sau đó trộn với bột gạo. Khi làm như thế này thì sợi bánh nấu lên sẽ được mềm hơn và sanh nhờ lớp bột gạo bám bên ngoài.

Cháo canh Thanh Hóa
Cháo canh Thanh Hóa

Tuy nhiên, cháo canh ngon phụ thuộc rất nhiều vào phần nước dùng để chế biến. Nước dùng được hầm từ xương ống tạo độ ngọt và thơm cho món cháo. Thịt và tôm cũng được người làm ở đây dùng nước dùng làm từ xương ống nấu, món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và đa dạng về hương vị. Sợi bánh canh sẽ được cho vào nồi sau cùng và đun nhanh trong khoảng từ 2-3 phút.

Trước khi múc cháo canh Thanh Hóa ra tô thì cho thêm một chút sa tế và rau mùi khiến thực khách thưởng thức sẽ đứng ngồi không yên chờ đợi được thưởng thức bát cháo canh đặc sản này. Cái tên cháo canh gợi cho người ta cảm giác vừa lạ vừa quen, bề ngoài nhìn đơn giản nhưng cháo canh hội tụ đầy đủ hương vị của hồn quê dân dã của xứ Thanh. Thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi cảm giác ăn món ăn này. Bát cháo nóng hổi trong thời tiết mát dịu của mùa thu rắc thêm chút tiêu, ớt bột, thêm một chút rau sống sẽ khiến bát cháo của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cháo canh Thanh Hóa
Cháo canh Thanh Hóa

Đến với Thanh Hóa muốn ăn cháo canh bạn có thể tìm đến chợ Vườn Hoa, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa để thưởng thức. Các hàng bán cháo canh ở đây rất đông khách và chỉ bán từ 2h-5h chiều.

Đến với nơi đây mà không thưởng thức cháo canh Thanh Hóa có lẽ sẽ là một sự thiếu xót không hề nhỏ. Nếu có cơ hội đến xứ Thanh, hãy thưởng thức ngay món ăn tuyệt vời và chỉ có ở mảnh đất này các bạn nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply