Cháo lòng Cái Tắc – món ăn đậm chất Hậu Giang

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Ai tới Hậu Giang, có đi ngang qua chợ Cái Tắc thì nhớ ghé vô, “làm” một tô cháo lòng. Các quán cháo lòng Cái Tắc mở cửa từ sáng sớm đến tận tối khuya. Khách từ phương xa tới thường chọn nơi đây làm điểm dừng chân, ăn tô cháo cho ấm bụng rồi tiếp tục cuộc hành trình.

Cháo lòng Cái Tắc - món ăn đậm chất miền Tây
Cháo lòng Cái Tắc – món ăn đậm chất miền Tây

Cháo lòng là món ăn phổ biến và rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Thế nhưng, để trở thành món ăn đặc sản chắc chỉ có ở Hậu Giang. Cháo lòng Cái Tắc là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hậu Giang được nhiều du khách nhắc đến. Cái Tắc chỉ là một thị trấn nhỏ bỗng dưng nổi tiếng nhờ vào món cháo độc đáo này.

Cháo lòng Cái Tắc - món ăn đậm chất miền Tây
Cháo lòng Cái Tắc – món ăn đậm chất miền Tây

Cũng như các loại cháo lòng khác, cháo lòng Cái Tắc được chế biến từ gạo cùng với tim, gan, phèo, phổi và thịt nạc heo. Tuy nhiên, do sự độc đáo trong cách chế biến và nêm nếm mà cháo lòng Cái Tắc có một hương vị lôi cuốn, hấp dẫn. Chỉ cần nhìn tô cháo nóng hổi, thơm lừng mùi gạo và những miếng lòng đầy ắp mà miếng nào cũng được xắt rất hào phóng là người ăn cũng đủ thèm. Cháo lòng Cái Tắc được nấu khá nhừ và lỏng. Các nguyên liệu được bày biện gọn gàng trong tô hòa quyện vào nhau tạo nên màu trắng ngà ngà nhìn rất bắt mắt. Khi ăn, thực khách thường cho thêm giá sống, rau đắng, bắp chuối và một ít chanh, ớt để thêm đậm đà.

Cháo lòng Cái Tắc - món ăn đậm chất miền Tây
Cháo lòng Cái Tắc – món ăn đậm chất miền Tây

Cháo lòng Cái Tắc còn ngon ở nước chấm. Nước mắm nhĩ, cho thêm vài lát ớt tươi hay dấm ớt, vắt vào ít nước cốt chanh. Cho một chút nước chấm vào tô cháo, còn lại để chấm phần “lòng”. Trên bàn của các quán ăn lúc nào cũng có thêm dĩa bánh quẩy. Khi ăn có thể xé bánh, cho vào tô để ăn kèm. Người dân địa phương còn ăn cháo chung với bún sợi nhỏ. Ngồi húp muỗng cháo, nhai mấy miếng lòng dai dai chấm với nước mắm mặn mặn, chua chua, cay cay kèm theo hương vị của các loại rau ghém mới thấy được món cháo lòng Cái Tắc thiệt đậm đà, hấp dẫn.

Cháo lòng Cái Tắc - món ăn đậm chất miền Tây
Cháo lòng Cái Tắc – món ăn đậm chất miền Tây

Người ta thường nghĩ ăn cháo mau đói nhưng chỉ cần một tô cháo lòng Cái Tắc đúng điệu là đã đủ năng lượng làm việc hiệu quả. Từ ba chục năm nay cháo lòng Cái Tắc đã trở thành thương hiệu ẩm thực của người dân Hậu Giang bởi nét đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Cái Tắc vẫn luôn đỏ lửa cho dù từ mờ sáng tinh mơ hay những đêm tối mịt để mang lại sự ấm lòng cho lượt khách phương xa.

 

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply