Chao Wang – Đặc trưng ẩm thực Thái Lan

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Mỗi khi đi du lịch Thái Lan, tôi thường ghé qua nhà hàng quen thuộc của riêng tôi để thưởng thức Chao Wang. Một món ăn mà bạn tưởng như chế biến khá đơn giản tuy vậy lại cực kì giàu dinh dưỡng và thu hút thực khách đi Thái Lan.

Chao Wang - Đặc trưng ẩm thực Thái Lan
Chao Wang – Đặc trưng ẩm thực Thái Lan

Chao Wang – Đặc trưng ẩm thực Thái Lan

Những món ăn của họ đều mang một màu sắc độc đảo ở chính dân tộc họ. Do Thái Lan từ thời tiền sử đã có rất nhiều hoa màu cây cối cho nên những món ăn của họ cũng vô cùng đặc sắc và phong phú. Chao Wang cũng là một món ăn được trưng bày như đang phản ánh suy nghĩ, lối sống của người Thái vậy.

Chao Wang - Đặc trưng ẩm thực Thái Lan
Chao Wang – Đặc trưng ẩm thực Thái Lan

Chao Wang Thái Lan được nhiều người biết đến bởi cả về phong cách lẫn hương vị lôi cuốn của món ăn. Món ngon này ban đầu chỉ chế biến để phục vụ ở trong cung đình hoặc ở trong các lễ hội lớn do sự chuẩn bị khá cẩn thận và cầu kì của nó kể cả việc chọn nguyên liệu.

Chao Wang - Đặc trưng ẩm thực Thái Lan
Chao Wang – Đặc trưng ẩm thực Thái Lan

Món ăn này gồm có những nguyên liệu như: Miến, mì sơi, bánh đậu, đu đủ tươi và cần thêm một số gia vị khác nữa. Mì sợi và miến được chế biển để giữ độ giòn. Những phần dư của thịt và phần xương thì dùng trong chế biến món. Thịt thì sẽ thường ướp với hoa khô trước khi chế biến để nấu sup Sam Kasat.

Những món tráng miệng của món này cũng được chuẩn bị khá là công phu. Như món thịt Sod Sai Chao Wang chẳng hạn, bạn sẽ phải cắt thịt thành những miếng vừa ăn, rồi dùng lá chuối bọc lại, bỏ vào ống tre rồi hấp đến khi chín tới. Hương vị yêu cầu phải dịu ngọt, không quá nóng hay nhạt. Trên bàn ăn của món khi trình bày cũng cần phải bày các loại hoa quả được bỏ hạt.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply