=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Chợ Đồng Xuân – Hà Nội là 1 khu chợ lớn nhất hà nội 1 điểm đến rất thú vị của khách du lịch trong nước và nước ngoài. Ở đây tập hợp tất cả các mặt hàng đa dạng về mẫu mã và giá cả rất phải chăng. Khu chợ có rất nhiều các mặt hàng làm cho khu chợ rất phát triển. Người mua người bán đông đúc làm cho khu chợ trở nên sôi động. Các phiên chợ được mở tất cả các ngày trong tuần khiến cho du khách dễ dàng đến tham quan mua sắm. Khu chợ được hình thành từ thế kỷ thứ 20 mà vẫn tồn tại và phát triển đến bây giờ khiến các bạn rất tò mò phải không nào?

Chợ Đồng Xuân - Hà Nội
Chợ Đồng Xuân – Hà Nội

Chợ Đồng Xuân – Hà Nội

Chợ Đồng Xuân – Hà Nội nằm trong khu phố cổ Hà Nội, phía bắc là phố Hàng Khoai, phía nam là phố Cầu Đồng. Với mật độ dân cư đông đúc xung quanh khiến người bán hàng có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Chợ được xây vào năm 1804 dưới tay Pháp và được khôi phục vào năm 1990. Ở đây diễn ra rất nhiều cuộc chiến giữa Vệ quốc quân và lính Lê dương của Pháp. Rất nhiều Vệ quốc quân đã hi sinh ở đây khi không kịp rút khỏi Hà Nội. Chợ bị cháy vào năm 1994 đã thiêu hủy toàn bộ các gian hàng và đây là được coi là vụ cháy chợ lớn nhất tại Hà Nội cho đến nay.

Chợ Đồng Xuân - Hà Nội
Chợ Đồng Xuân – Hà Nội

Chợ được xây ban đầu gồm 5 vòm cửa và 5 nhà cầu, dài khoảng 52m cao 19m. Cổng chính được xây theo phong cách của Pháp gồm 5 phần hình tam giác lỗ chỗ như tổ ong và mái được lợp bằng tôn. Năm 1990 khi được phục hồi lại Chợ Đồng Xuân – Hà Nội, phá bỏ 2 dãy 2 bên, 2 căn giữa được xây lên 3 tầng.

Chợ Đồng Xuân - Hà Nội
Chợ Đồng Xuân – Hà Nội

Chợ đa số là bán buôn nhưng không khó để bạn tìm được những người bán lẻ. Khi bước vào cổng chợ, trước mặt các bạn là những gian hàng bán đèn pin, loa, vali, túi xách… Lên đến tầng 2, chủ yếu ở đây các gian hàng bán quần áo người lớn, vải vóc với giá cả rất hợp lý nên tầng 2 luôn thu hút được rất đông khách tham quan mua hàng. Tầng 3 chủ yếu là bán đồ cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn muốn ăn uống hãy đi đến phía bắc của chợ. Các dãy hàng ăn đầy đủ các món có thể chiều lòng được thực khách cả ngày lẫn đêm. Thật là tiếc nếu bạn tham quan Hà Nội mà không tham quan Chợ Đồng Xuân – Hà Nội.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply