=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nhắc đến vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, chợ nổi được nhắc đến như “linh hồn”, dáng dấp, như một nét đẹp, nét văn hóa dặc sắc của vùng đất này. Có rất nhiều chợ nổi nổi tiếng xuất hiện nơi đây như Cái Răng (Cần Thơ), Cái Bè (Tiền Giang),… nhưng “nổi” nhất vẫn là Chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang).

Chợ nổi Ngã Bảy - Hậu Giang
Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Chợ Ngã Bảy, còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp thuộc thị xã Ngã Bảy của tỉnh Hậu Giang, được hình thành từ năm 1915. Đây là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa nổi tiếng của cư dân miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây không chỉ buôn bán hàng hóa mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch.

Chợ nổi Ngã Bảy - Hậu Giang
Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Chợ Ngã Bảy giống như cái tên của nó, là nơi gặp nhau của 7 tuyến sông: Cái Côn, Búng Tàu, Mang Cá, Sóc Trăng, Lái Hiếu, Xẻo Môn và Xẻo Dong. Hàng ngày, vào khoảng 2 – 3 giờ sáng, ghe thuyền khắp nơi tụ về, cảnh buôn bán bắt đầu diễn ra sôi nổi. Trên một mặt nước rộng lớn, ghe thuyền đủ cỡ cặp mạn san sát, việc mua bán diễn ra rộn ràng với nhiều màu sắc của trái cây, rau trái và các đồ dùng sinh hoạt miền sông nước.

Chợ nổi Ngã Bảy - Hậu Giang
Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Người dân nơi đây sống gắn bó với sông nước, kênh rạch chằng chịt nên có rất nhiều chợ nổi rải rác khắp vùng đồng bằng này, nhưng chợ nổi Ngã Bảy nổi tiếng nhất với quy mô sinh hoạt nhộn nhịp, thu hút nhiều du khách tham quan. Chợ Ngã Bảy là chợ đầu mối bán cả sỉ và lẻ với đủ loại hàng hóa, trái cây, hàng nông sản, ngoài ra còn có chiếu, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng cho đến hàng gia cầm, thủy hải sản… cho tới cả đồ ăn, thức uống. Nông sản theo kênh rạch tập trung về đây và được bán đi khắp nơi, cả trong và ngoài nước.

Chợ nổi Ngã Bảy - Hậu Giang
Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Khác với chợ trên bờ, chợ nổi là chợ động, bởi các ghe thuyền luôn dao động theo con nước lớn, nước ròng. Nhưng bỏ lại những khó khăn, những mối nguy hiểm, người ta vẫn thấy nụ cười nở trên môi các chủ ghe chở hàng. Họ vẫn gắn bó hằng ngày với chợ nổi vì cuộc sống và cũng để lưu giữ một dấu ấn đẹp trong văn hóa của miền sông nước Đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ nổi Ngã Bảy - Hậu Giang
Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang

Du khách thích đến với chợ nổi không phải để mua bán, mà để được ngồi trên những chiếc thuyền con chòng chành, vừa thưởng thức những đặc sản vùng sông nước vừa ngắm cảnh nhộn nhịp mua bán và được dịp trò chuyện cùng những cô gái chân quê – một cái thú tưởng chỉ có ở vùng sông nước Nam bộ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply