=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Chợ phiên phố Đòn, phiên chợ nổi tiếng của một vùng đất Thanh Hóa. Mọt phiên chợ nổi tiếng, nơi trao đổi hàng hóa và văn hóa của những bà con vùng núi huyện Bá Phước, nó mang một màu sắc cũng sự nhộn nhịp cho nơi đây. Đây cũng là phiên chợ được nhiều khách su lịch đợi và không lỡ bỏ qua nhất khi đến với nơi đây. Hãy cùng nhau thưởng thức một phần văn hóa đây.

Chợ phiên phố Đòn

Phố Đòn là tên gọi khu chợ có từ thời Pháp thuộc tại xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây là sự gặp sỡ, trao đổi hàng hóa của các dân tộc Kinh, Mường, Thái của các xã quanh vùng cùng người dân ở các huyện Tân Lạc, Lạc Sơn… tỉnh Hòa Bình. Cũng là nơi mà những dân tộc anh em ta có thể giao lưu và truyền bá văn hóa của mình cho những dân tộc khác.

Chợ phiên phố Đòn
Chợ phiên phố Đòn

Ở khu chợ này, trao đổi hàng hóa chỉ nắm giữ một phần, còn phần lớn tạo ra sự nổi tiếng cho phiên chợ là sự trao đổi văn hóa. Đôi khi, họ không giao dịch bằng tiền, chẳng hạn một con gà có thể đổi lấy hai chục trứng với mớ rau mà hai bên đều thấy thoải mái, vui vẻ. Điều quan trọng nhất của phiên chợ là chỉ cần “ưng cái bụng” của người mua và bán là mua ngay, ít khi thấy trả giá, đòi thách.

Chợ phiên phố Đòn
Chợ phiên phố Đòn

Để tham gia phiên chợ này, du khách có thể thấy ngay từ sáng sớm tinh mơ, khi tiếng gà gáy canh một vang lên giữa đêm đen tĩnh mịch, dân từ các bản vùng cao đã í ới gọi nhau xuống chợ. Những người đi chợ với những khoảnh cách khác nhau, người thì đi từ 3, 4 km còn có người thì tận 10 km, ngay từ lúc tờ mờ sớm, họ đã rủ nhau cũng xuống phiên chợ.

Chợ phiên phố Đòn
Chợ phiên phố Đòn

Khi tới đây, những mặt hàng mà du khách có thể mua là các mặt hàng tự cung tự cấp là chủ yếu. Hàng hóa tuy đơn sơ nhưng khá phong phú về chủng loại với những sản vật như: Thổ cẩm, rượu cần, các loại rau rừng, côn trùng, hoa quả tươi…Những mặt hàng này thì đa số cho chính tay bà con nơi đây làm ra lên đảm bảo vệ độ tươi và sạch. Những món quà có thể mua về cho người thân, bạn bè sau chuyến hành trình kết thúc. và điều quan trọng nhất của những người nơi đây là việc đi chợ không phải chỉ để mua, bán hàng hóa mà còn là dịp giao lưu văn hóa, gặp gỡ, hỏi thăm nhau. Hãy cùng rủ nhau về với phiên chợ này, biết đâu cơ duyên lại ở đây. Chúc du khách có chuyên đi vui vẻ và an toàn.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply