=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh một ngôi chùa vô cùng linh thiêng của miền trung nước ta, và đây cũng là địa điểm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch hàng năm cho tỉnh Hà Tĩnh. Một địa điểm mà được rất nhiều người nhắc đến khi nói về nơi đây. Hãy cùng tới đây để tham quan và du ngoạn sơn thủy mà trời đất đã ban tặng cho vùng đất này. Cùng với cảnh đẹp và những con người đôn hậu của nơi đây sẽ hứa hẹn không làm bất kì du khách nào có thể thất vọng về nó.

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh là nơi mà con người ta có thể bỏ đi bộn bề của cuộc sống, bỏ đi những thứ xô bồ để tới và nghỉ dưỡng. Nơi đây có một ngôi chùa nằm nép mình trong những đám mây cùng cây cổ thụ bạt ngàn. Khi tới đây du khách có thể thấy được không gian yên bình mà khó nơi nào có được, cùng hòa mình vào thiên  nhiên trong lành và thanh tịnh của một ngôi chùa linh thiêng.

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh
Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Khi tới đây, đầu tiên du khách có thể đi bộ ven  triền núi núi đến miếu Linh Sơn hoặc di chuyển bằng thuyền trên lòng hồ Nhà Đường để tới miếu Cô để trình lễ trước khi lên chùa. Chùa là nơi nằm sâu trong những bóng cây, cao khuất có những tầng mây bao phủ để tạo lên một không gian huyền bí, mờ ảo và thiêng liêng. Bên cạnh chốn không gian yên ả và thanh bình đó là mùi hương thom man mát hòa cùng với hương thơm của cỏ cây hoa lá, tạo một không gian cảm hứng cho người tới đây để tham gian và du ngoạn.

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh
Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh là cả một quần thể di tích văn hóa tôn giáo Việt Nam cổ truyền, nơi đây lưu giữ những bản sắc văn hóa dân tộc mà khó có một ngôi chùa nào ở Hà Tĩnh còn có được. Quần thể chùa Hương ở độ cao 650m so với mặt nước biển, được chia làm ba phần chính: Thượng điện, đền Thiên Vương và am Thánh Mẫu. Một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất trong quần thể kiến trúc chùa Hương Tích đó là Cung Tam Bảo. Nơi quy tập rất nhiều pho tượng Phật có niên đại từ hàng trăm năm đến hàng nghìn năm. 50 pho tượng phật ngồi im kín điện, cao ngang tầm ngực, mây bay vờn quanh. Tất cả như khoác lên một vẻ lung linh hư ảo giữ sương mây, lửa nến.

Chùa Hương Tích Hà Tĩnh
Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Tại mỗi nơi lại thờ những vị thần khác nhau, những vị thần bảo vệ cho bờ cõi và luôn là điểm tựu tâm linh của người trong và ngoài nước. Và Hà Tĩnh là nơi mà người ta tự hào nhất còn có thể bảo vệ một quần thể du lịch tâm linh hoàn thiện như vậy. Cùng với núi rừng tạo thêm không gian yên tĩnh và trầm mặc như vốn có của chốn linh thiêng nhiều người lui tới này.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply