=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Chùa Một Cột Hà Nội – Là một địa điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua khi bạn tham gia những tour du lịch Hà Nội. Đây được biết đến là một địa điểm hấp dẫn du khách nhất, hàng năm tại Chùa Một Cột Hà Nội tiếp đón một lượng lớn du khách từ trong và ngoài nước. Mọi người bị nơi này thu hút không chỉ vì cảnh quan vô cùng đẹp mà còn bởi kiến trúc độc đáo đặc sắc không thể bị nhầm lẫn với bất kì đâu. Nơi đây luôn toát lên vẻ đẹp văn hóa lịch sử của người dân Việt Nam tôn lên những giá trị truyền thống lâu đời thông qua những đường nét họa tiết hoa văn chạm trổ trên những cột của chùa.

Chùa Một Cột Hà Nội

Chùa Một Cột Hà Nội
Chùa Một Cột Hà Nội

Được xây dựng với kiến trúc vô cùng độc đáo và tuyệt vời, có thể nói Chùa Một Cột Hà Nội đã và đang trở thành một trong những di sản văn hóa bậc nhất Hà Thành nghìn năm văn hiến này. Theo tìm hiểu một số tài liệu cho biết, cho đến tận bây giờ việc năm chính xác khởi công xây dựng ngôi chùa vẫn còn là một ẩn số và gây rất nhiều tranh cãi. Sau năm 1954 Chùa Một Cột Hà Nội bị bom phá hủy bằng một tiếng nổ long trời, Pháp rút về nước bộ văn hóa Việt Nam chính thức cho tu sửa lại ngôi chùa và vẫn để nguyên như vậy cho đến bây giờ.

Chùa Một Cột Hà Nội
Chùa Một Cột Hà Nội

Toàn bộ kiến trúc của Chùa Một Cột Hà Nội bao gồm có Đài Liên Hoa hình vuông có phần mái cong vút lên rất lớn. Được dựng trên một cột trụ cao đến 4 m rất lớn và vững chắc. Toàn bộ ngôi chùa đều được thiết kế bằng gỗ và được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ kì công. Phía trên phần mái được lợp ngói bốn góc uốn cong trên có chạm Lưỡng Long chầu nguyệt vô cùng tinh xảo. Theo văn hóa xưa của người Việt ta, rồng chính là biểu hiện cho sự thịnh vượng sức mạnh uy quyền, là một biểu tượng vô cùng linh thiêng có giá trị nhân văn vô cùng to lớn. Chính bởi lẽ đó mà trên đỉnh của Chùa Một Cột Hà Nội cũng được thiết kế một con rồng đang uốn lượn chuẩn bị bay lên bầu trời, thể hiện ước vọng to lớn của con người Việt Nam.

Chùa Một Cột Hà Nội
Chùa Một Cột Hà Nội

Chùa Một Cột Hà Nội một địa điểm tham quan du lịch vô cùng hấp dẫn. Tại đây chào đón du khách vào bốn mua quanh năm, mùa nào cũng đẹp cũng có những nét riêng vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn là một người thích sự sôi động bạn có thể đến Chùa Một Cột Hà Nội và mùa lễ hội thời gian này sẽ có rất nhiều du khách tham quan du lịch vô cùng náo nhiệt và hứng thú.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply