=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cơm gà Oyakodon là một món ăn truyền thống hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản. Đây là được gọi là món cơm của bố mẹ và con bởi trong cái tên Oyakodon, Oya có nghĩa bố mẹ, ko chỉ con cái và don là viết tắt của donburi nghĩa là bát cơm. Thực ra đây là món cơm gà với trứng sống.

Cơm gà Oyakodon
Cơm gà Oyakodon

Cơm gà Oyakodon

Tại Nhật mọi thứ đều được kiểm định rất gắt gao trước khi đưa ra thị trường, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm. Vì vậy mà ẩm thực Nhật Bản có rất nhiều món ăn tươi sống. Và Oyakodon có thể nói là món ăn tuyệt vời nhất với trứng sống tại đất nước mặt trời mọc.

Cũng giống như cơm cuộn trứng Omu Raisu, Oyakodon rất được trẻ em yêu thích vì vậy nó thường được xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Và oyakodon ngon nhất phải do người mẹ làm, bởi đây không chỉ là một món ăn ngon mà chứa đậm trong nó còn là tình yêu thường vô bờ của người mẹ dành cho con, cho gia đình.

Cơm gà Oyakodon
Cơm gà Oyakodon

Bát cơm Oyakodon gồm 2 phần: bên dưới là phần cơm nóng hổi, kế đến phía trên là lớp thịt gà, hành tây và trên cùng là trứng sống. Trứng chỉ được khuấy nhẹ cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện, không được làm chín quá. Rượu sake và mirin trong nước luộc gà cùng hành tây làm cho cơm không còn mùi tanh của trứng sống. Bát cơm có màu vàng óng rất hấp dẫn của trứng .

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply