=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Chắn hẳn ai cũng biết vùng đất tổ Phú Thọ được mẹ thiên nhiêm ưu đãi ban cho vô vàn cảnh đẹp, khí hậu ôn hoà dễ chịu. Tuy nhiên nơi đây tuyệt vời không chỉ có vậy mà nó còn được xem như cái nôi của nền ẩm thực dân tộc ta. Tại đây có rất nhiều món đặc sản thơm ngon độc đáo mới lạ mà không phải ở đâu cũng có thể làm được. Cơm nắm lá cọ Phú Thọ Là một trong những món đặc sản nổi bật tại Phú Thọ, đây là một món án tuy không cầu kì những lại chứa đựng được hồn quê chứa đựng được tinh tuý đất trời.

Cơm nắm lá cọ Phú Thọ

 

Cơm nắm lá cọ Phú Thọ
Cơm nắm lá cọ Phú Thọ

Đối với người Phù Ninh Phú Thọ được biết đến như vùng đất cọ thì món Cơm nắm lá cọ Phú Thọ này được coi như một món ăn văn hoá truyền thống nó thể hiện nét đẹp văn hoá của con người nơi đây. Món ăn này chứa đựng tấm lòng của người làm ra được ví như tinh tuý của đất trời Phù Ninh Phú Thọ “Dù ai đi ngược về xuôi/ Cơm nắm lá cọ là người Phù Ninh”. Cơm nắm lá cọ Phú Thọ Là một món ăn vô cùng dân dã và giản dị của người dân Phú Thọ. Tuy nhiên để có thể làm được món ăn độc đáo này thì cũng cần phải có đôi bàn tay khéo léo điêu luyện mới có thể làm được.

Cơm nắm lá cọ Phú Thọ
Cơm nắm lá cọ Phú Thọ

Khâu chọn nguyên liệu làm món Cơm nắm lá cọ Phú Thọ là vô cùng quan trọng. Để có một món ăn ngon thì cần phải là người tinh ý biết chọn những nguyên liệu tốt nhất để làm bánh. Gạo được sử dụng làm món cơm nắm này phải là loại gạo nếp nương thương hạng. Hạt đều nhau, thơm, dẻo quyện khi nấu lên sẽ chế sao cho cho dẻo hơn cơm hàng ngày ăn một chút. Nước để nấu gạo phải 100% là nước mưa tự nhiên, bởi như vậy mới có thể giữ nguyên được hương vị của loại gạo ngon tuyệt này. Chọn lá cọ cũng khá phức tạp, phải biết chọn những lá vừa phải không quá già hay quá non. Phải trọng những lá ngang tầm người vẫn còn đang e ấp chưa xoè hết.

Cơm nắm lá cọ Phú Thọ
Cơm nắm lá cọ Phú Thọ

Sau khi hoàn thành món Cơm nắm lá cọ Phú Thọ thưởng thức chung với một chút muối vừng thì không gì tuyệt vời hơn. Đây có lẽ là một món ăn vô cùng bình dị nhưng nó lại mang đến cho người thưởng thức một hương vị vô cùng đặc biệt. Có thể chính vì điểm đó là người dân Phù Ninh từ xưa đến nay đã luôn tự hào mang thương hiệu Cơm nắm lá cọ Phú Thọ đi khắp các miền tổ quốc. Nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ món ăn mang đậm chất quê hương như này nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply