Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk – Món Nasi Uduk hay được dịch ra tiếng việt còn có nghĩa là cơm nước cốt dừa, sở dĩ món ăn lại có tên gọi như vậy là vì cách chế biến của món ăn này rất đặc trưng. Món cơm nước cốt dừa có nguồn gốc từ Jakarta, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trên khắp đất nước Indonesia.

Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk
Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk

Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk

Để món Nasi Uduk này ngon, người chế biến phải nấu gạo được ngâm trong nước dừa chứ không sử dụng nước như thông thường. Khi nấu thì có sử dụng thêm một só loại gia vị phụ như cây đinh hương, vỏ quế và sả để tăng thêm được hương thơm của món ăn.

Đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp những quán ăn người dân sử dụng thêm lá dứa để cho thêm vào gạo khi nấu cũng chỉ để làm cho món ăn thơm ngon hơn mà thôi. Sữa dừa là nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này, là hương vị đặc trưng vì thế mà người ta mới có tên gọi là cơm sữa dừa.

Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk
Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk

Món cơm nước cốt dừa Nasi Uduk sau khi chế biến xong nếu nhà hàng lịch sự thì sẽ được bày ra đĩa trang trí, còn nếu ăn theo cách dân dã thông thường thì sẽ được bọc trong một lá chuối. Món cơm này khi ăn thường sử dụng thêm kèm với nước sốt đặc biệt mà chỉ người Indonesia mới có công thức.

Trong các nhà hàng sang trọng thì món cơm này vẫn nằm trong thực đơn của quán, khi ăn bạn sẽ được nhà hàng cho thêm đậu phộng sambal để ăn kèm cùng với món ăn. Đậu phộng sam bal cũng có thể coi như là một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho món cơm sữa dừa.

Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk
Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk

Tùy thuộc vào địa điểm bạn ăn món cơm sữa dừa này mà lại có những hương vị khác nhau, vì mỗi vung ở Indonesia lại có những biến thể riêng của món ăn này. Đi du lịch Bali mà bạn không thưởng thức món ăn này thì thật là đáng tiếc, một món ăn đặc sản ngon của người dân Indonesia.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply